Giám đốc tình báo Canada cảnh báo người dân không nên sử dụng TikTok

08:57 18/05/2024

2 phút đọc

Cơ quan an ninh của Canada đang cố gắng ngăn cản người dân sử dụng TikTok, cho biết dữ liệu của họ có thể “truy cập được” bởi chính phủ Trung Quốc.

Giám đốc tình báo Canada cảnh báo người dân không nên sử dụng TikTok - Techlade

Trong một cuộc phỏng vấn với CBC News dự kiến phát sóng vào thứ Bảy, David Vigneault, giám đốc Cơ quan Tình báo An ninh Canada, cho biết “chính phủ Trung Quốc có một chiến lược rất rõ ràng để thu thập thông tin cá nhân từ khắp nơi trên thế giới.”

Ông Vigneault cho biết thêm rằng họ đang sử dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn, với các hệ thống máy tính mạnh mẽ để xử lý thông tin, và phát triển trí tuệ nhân tạo dựa trên những dữ liệu này.

Chính phủ Mỹ đang tập trung vào khả năng truy cập dữ liệu người dùng của chính phủ Trung Quốc để điều chỉnh và thậm chí có thể cấm ứng dụng TikTok. Vào tháng Tư, Quốc hội Mỹ đã thông qua một dự luật yêu cầu TikTok phải tách khỏi công ty mẹ ở Bắc Kinh, ByteDance, nếu không sẽ bị cấm. Đến tháng Năm, TikTok đã kiện chính phủ Mỹ về luật này, cho rằng lệnh cấm là vi phạm hiến pháp.

TikTok từng khẳng định nhân viên Trung Quốc không xem được dữ liệu người dùng Mỹ và châu Âu. Để minh chứng, họ đã thực hiện hai dự án lớn: Dự án Texas tại Mỹ và Dự án Clover tại châu Âu, nhằm mục đích tách biệt dữ liệu người dùng khỏi Trung Quốc. Theo tuyên bố, dữ liệu người dùng Mỹ được lưu trữ an toàn trong hạ tầng đám mây của Oracle, chỉ có người Mỹ mới được phép truy cập. Tuy nhiên, một báo cáo gần đây từ Fortune lại đặt ra nghi vấn về tính hiệu quả của các biện pháp bảo vệ này, cho rằng chúng chỉ mang tính “bề ngoài”.

Người phát ngôn của TikTok, Danielle Morgan, nói với Techlade rằng các cáo buộc này không có bằng chứng và thực tế là TikTok chưa từng chia sẻ dữ liệu người dùng Canada với chính phủ Trung Quốc, và cũng sẽ không làm như vậy ngay cả khi bị yêu cầu.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.