TikTok thử nghiệm cho phép tải video lên đến 60 phút, cạnh tranh trực tiếp với YouTube

15:05 17/05/2024

3 phút đọc

TikTok đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng tải lên video dài 60 phút. Tính năng này hiện chỉ dành cho một số người dùng nhất định ở một số thị trường và TikTok cho biết họ chưa có kế hoạch mở rộng tính năng này trong tương lai gần.

TikTok thử nghiệm cho phép tải video lên đến 60 phút, cạnh tranh trực tiếp với YouTube - Techlade

Đây là một sự thay đổi đáng kể so với định dạng ban đầu của TikTok. Khi ra mắt, ứng dụng chỉ cho phép người dùng tải lên video dài 15 giây, nhưng TikTok đã dần tăng giới hạn này trong vài năm qua. Mặc dù nổi tiếng nhờ định dạng video ngắn, TikTok đang dần hướng tới nội dung dài hơn để cạnh tranh với một trong những đối thủ lớn nhất của mình là YouTube.

TikTok cho biết ngoài việc người sáng tạo có thể kết hợp các câu chuyện nhiều phần bằng cách hướng dẫn người xem đến phần hai hoặc nhiều hơn của một câu chuyện, họ cũng thường nghe ý kiến từ những người sáng tạo mong muốn có nhiều thời gian hơn cho các nội dung như hướng dẫn nấu ăn, hướng dẫn làm đẹp, bài giảng giáo dục, tiểu phẩm hài kịch, v.v.

Theo TikTok, mục đích của việc tăng thời lượng video là để cung cấp cho người sáng tạo cơ hội thử nghiệm các loại nội dung mới hoặc mở rộng nội dung hiện có với nhiều tính linh hoạt hơn. Tất nhiên, điều này cũng khiến TikTok cạnh tranh trực tiếp hơn với YouTube. Bằng cách cho phép người sáng tạo tải lên video dài 60 phút trên TikTok, công ty có thể hy vọng thu hút những người sáng tạo thường xuyên đăng nội dung của họ lên YouTube cũng đăng video của họ lên nền tảng của mình.

Giới hạn thời gian được mở rộng cũng có thể cho phép đăng một loại nội dung mới trên TikTok, đó là các tập phim truyền hình trọn vẹn.

Năm ngoái, Peacock đã cho phép xem miễn phí tập một của “Killing It” trên TikTok, nhưng nó được chia thành năm phần. Nếu TikTok ra mắt tính năng tải lên video 60 phút, các nhà mạng sẽ không còn phải chia nhỏ một tập phim thành nhiều phần.

Nhiều nhà mạng hiện đã đăng tập đầu tiên của một chương trình truyền hình trên YouTube để thu hút người xem mới và với giới hạn thời gian được mở rộng này, họ cũng có thể làm điều tương tự trên TikTok. Các nhà mạng đã sử dụng TikTok để tiếp cận người xem và giới hạn thời gian tải lên được mở rộng có thể khuyến khích họ chia sẻ nhiều nội dung hơn trên nền tảng này.

Mặc dù không phải ai cũng thích xem nội dung dài hơn trên TikTok, nhưng công ty đã và đang tìm cách cải thiện trải nghiệm xem cho người dùng đang xem nội dung dài. Ví dụ, công ty đã thử nghiệm chế độ toàn màn hình ngang và hình thu nhỏ video có thể cuộn nhanh. Họ cũng đã tung ra một tính năng vào năm ngoái cho phép bạn tua nhanh video bằng cách giữ chặt phía bên phải của video.

Giống như bất kỳ tính năng thử nghiệm nào, hiện không rõ khi nào hoặc liệu TikTok có lên kế hoạch ra mắt tùy chọn tải lên video 60 phút rộng rãi hay không.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.