X thúc đẩy người dùng tham gia Cộng đồng

13:46 17/05/2024

2 phút đọc

Mạng xã hội X (trước đây là Twitter) vừa cập nhật tính năng “Cộng đồng” (Communities) với nhiều cải tiến. Cộng đồng cho phép người dùng kết nối với những người khác xung quanh các chủ đề quan tâm. Mỗi cộng đồng có một không gian và dòng thời gian riêng biệt để mọi người đăng bài và thảo luận.

X thúc đẩy người dùng tham gia Cộng đồng - Techlade

Mục tiêu chính của bản cập nhật này là kết nối thêm nhiều người dùng X với nhau. Người dùng có thể thoải mái đăng bài về một chủ đề cụ thể và bình luận vào các bài đăng khác trong cộng đồng.

Cộng đồng đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng giá trị của X. Với lượng dữ liệu khổng lồ thu thập được từ các cộng đồng, X có thể cung cấp thông tin hữu ích, tương tự như nền tảng Reddit. Hiện tại, dữ liệu trên Reddit chỉ dành cho người dùng trả phí, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho nền tảng này. Mặc dù chưa biết liệu Cộng đồng của X có đạt được quy mô như Reddit hay không, nhưng bản cập nhật này chắc chắn sẽ giúp X thu thập thêm nhiều dữ liệu.

Bản cập nhật mới giúp người dùng dễ dàng khám phá các cộng đồng theo xu hướng thông qua một thẻ “Khám phá” riêng biệt trong phần Cộng đồng. Ngoài ra, X còn đề xuất các cộng đồng phù hợp với người dùng trên dòng thời gian, giúp thu hút người dùng tham gia hơn. Người dùng cũng có thể tìm kiếm cộng đồng theo chủ đề. Sau khi gia nhập cộng đồng, người dùng có thể sắp xếp các bài đăng theo mức độ phổ biến.

Trong tương lai, X sẽ bổ sung thêm tính năng phân tích cộng đồng cho người quản lý, phòng chat trực tiếp (Community Spaces) và các công cụ quản lý nâng cao.

Nhìn chung, việc khuyến khích người dùng tham gia Cộng đồng sẽ giúp X cung cấp thêm nhiều dữ liệu cho Grok – chatbot AI của xAI. Đây là chiến lược có lợi cho cả X và xAI, khi X có thể cung cấp quyền truy cập Grok cho người dùng trả phí, còn xAI được hưởng lợi ích từ việc phân phối rộng rãi Grok thông qua nền tảng Twitter cũ này.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.