WWDC của Apple có thể có emoji do AI tạo ra và hợp tác với OpenAI

22:34 26/05/2024

3 phút đọc

Tại WWDC 2024, Apple sẽ chính thức giới thiệu các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) của mình. Tuy nhiên, chúng có thể không phô trương như những gì Google, Microsoft hay OpenAI trình diễn. Thay vào đó, Apple dự kiến giới thiệu các tính năng AI cơ bản như chuyển đổi ghi âm giọng nói thành văn bản hoặc tự động tạo emoji, cùng với tin đồn về việc hợp tác với OpenAI.

WWDC của Apple có thể có emoji do AI tạo ra và hợp tác với OpenAI - Techlade

Theo tin đồn, Apple sẽ cho phép các chatbot tích hợp sâu hơn vào hệ điều hành của hãng, và có vẻ như OpenAI sẽ là đối tác đầu tiên với sản phẩm ChatGPT. Tuy nhiên, Apple vẫn đang đàm phán với Google để tích hợp Gemini của Google, theo Mark Gurman. Ngoài ra, Apple cũng được cho là đang thảo luận với Anthropic (cuộc thảo luận bắt đầu trước khi vụ rắc rối gần đây của OpenAI với Scarlett Johansson).

Cách tiếp cận của Apple tập trung vào tính thực tế. Công ty dự kiến công bố các cải tiến hỗ trợ AI cho tính năng tìm kiếm Spotlight trên thiết bị, tìm kiếm web với Safari, cũng như các tính năng mới như tóm tắt thông báo, “tóm tắt thông minh” của các trang web và tin nhắn, hoặc đề xuất văn bản cho email và tin nhắn. Apple cũng có thể sử dụng AI để chỉnh sửa ảnh và tạo emoji theo nội dung tin nhắn của bạn – một tính năng thường gây rắc rối cho các công ty (ví dụ như sticker AI hình Waluigi cầm súng của Meta hoặc ảnh Đức Quốc Xã đa dạng chủng tộc không phù hợp của Google).

Apple có thể giới thiệu giọng nói tự nhiên hơn cho Siri dựa trên các mô hình ngôn ngữ lớn của riêng mình, cũng như cải thiện chức năng Siri trên Apple Watch. Các thiết bị của Apple sẽ xử lý hầu hết các tác vụ này trên chính thiết bị, nhưng đối với các tác vụ phức tạp, chúng sẽ chuyển sang các máy chủ dựa trên M2 Ultra của Apple. Gurman viết rằng nhìn chung, các thiết bị “được phát hành trong khoảng một năm trở lại đây” sẽ nhận được hầu hết các tính năng AI mới trên thiết bị.

Bên cạnh những cải tiến về trí tuệ nhân tạo, iOS 18 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng iPhone nhiều lựa chọn cá nhân hóa hơn cho màn hình chính. Điểm nhấn chính là khả năng thay đổi màu sắc biểu tượng ứng dụng. Hiện tại, tính năng này chỉ có thể thực hiện thông qua ứng dụng Shortcuts tuy nhiên sẽ trở nên dễ dàng và trực quan hơn với iOS 18.

Tiếp theo, tin đồn cho thấy iOS 18 sẽ phá vỡ bố cục màn hình chính truyền thống, cho phép người dùng tự do đặt biểu tượng ứng dụng ở bất kỳ vị trí nào họ muốn. Thay vì cách sắp xếp theo hàng và cột cố định như hiện tại, người dùng có thể sáng tạo và cá nhân hóa giao diện theo sở thích riêng. Nhiều người tin rằng đây chỉ là bước khởi đầu cho phép người dùng tự do tùy chỉnh màn hình chính hoàn toàn. Trong tương lai, có thể chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của các giao diện màn hình chính độc đáo và đầy ấn tượng, thể hiện cá tính riêng biệt của mỗi người dùng.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.