Windows sắp cho phép bạn lấy văn bản từ ảnh Android

13:26 28/05/2024

2 phút đọc

Microsoft sắp cập nhật ứng dụng Phone Link, cho phép bạn chọn và sao chép văn bản trực tiếp từ ảnh được đồng bộ từ điện thoại Android. Tính năng này hiện đang thử nghiệm trên bản Insider Preview và dự kiến sẽ sớm đến tay tất cả người dùng.

Windows sắp cho phép bạn lấy văn bản từ ảnh Android - Techlade

Phone Link (trên điện thoại gọi là Link to Windows) giúp bạn đồng bộ cuộc gọi, tin nhắn, thông báo và ảnh – thậm chí cả việc chiếu toàn bộ màn hình điện thoại – giữa điện thoại Android với máy tính Windows. Ứng dụng cũng hoạt động hạn chế hơn với các thiết bị iOS, chỉ đồng bộ thông báo, tin nhắn và cuộc gọi qua Bluetooth.

Trước đó, công cụ Snipping Tool trên Windows đã có tính năng trích xuất văn bản từ ảnh. Bản cập nhật mới của Phone Link giúp bạn thực hiện thao tác này ngay trong ứng dụng, tiết kiệm thời gian hơn. Tính năng này có sẵn trên Phone Link 1.24051.91.0 và đã được thử nghiệm trên phiên bản Insider Preview Build 22635.3646 (Beta Channel).

Trong thử nghiệm, khả năng nhận dạng ký tự quang học (OCR) của Phone Link hoạt động ổn, nhưng vẫn cho ra nhiều lỗi hơn so với các công cụ trích xuất văn bản của Samsung hay Apple trên cùng một ảnh chụp trang sách. Với đoạn văn bản dài, bạn có thể bật tính năng sao chép-dán đa thiết bị, trích xuất văn bản trên điện thoại rồi gửi sang PC để đạt hiệu quả tốt hơn.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.