Venu Sports: Dịch vụ phát trực tuyến thể thao mới ra mắt, được ví như “Hulu cho thể thao”

02:32 17/05/2024

3 phút đọc

Như nhiều bạn đã biết, một dịch vụ stream thể thao mới đang được phát triển bởi liên doanh giữa ESPN, Fox và Warner Bros. Discovery. Dịch vụ này dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay, và giờ đây chúng ta cũng đã biết tên chính thức của nó: Venu Sports.

Venu Sports: Dịch vụ phát trực tuyến thể thao mới ra mắt, được ví như "Hulu cho thể thao" - Techlade

Vài tháng sau khi thông báo về “dịch vụ thể thao chuyên biệt”, ba nhà mạng viễn thông khổng lồ Mỹ đã chính thức hợp tác để mang đến cho người xem giải pháp cho mớ hỗn độn bản quyền truyền hình thể thao ngày càng gia tăng.

Lý do cho sự hợp tác này không thể đơn giản hơn: Giá bản quyền thể thao đang tăng phi mã, đồng thời bị chia nhỏ giữa vô số nhà đài và dịch vụ phát trực tuyến khác nhau. Việc người xem phải đăng ký nhiều dịch vụ khác nhau để theo dõi đội hoặc môn thể thao yêu thích của họ là điều vô cùng bất tiện và tốn kém.

Ban đầu, những người trong ngành gọi dịch vụ này là Hulu For Sports, hay Spulu cho ngắn gọn. Tên chính thức – tôi cho rằng được phát âm giống như “venue” (địa điểm tổ chức), chỉ khác là cách đánh vần dễ dàng đăng ký thương hiệu hơn và chắc chắn tên miền .com cũng dễ mua hơn – nghe hay hơn hẳn “Spulu”. Venu Sports nhằm mục đích cung cấp cho người hâm mộ thể thao một địa điểm duy nhất để xem tất cả các môn thể thao họ yêu thích.

Sự kết hợp giữa Fox, ESPN và Warner Bros. chiếm một lượng lớn bản quyền thể thao: Venu có thể sẽ truy cập được vào tất cả các kênh ESPN và nội dung ESPN Plus, cộng với ABC, Fox, Fox Sports, TNT, TBS và mọi thứ bạn có thể tìm thấy trên Max thông qua Bleacher Report. Tuy nhiên, nếu không có các đối tác như Paramount và NBC tham gia, dịch vụ này sẽ thiếu các sự kiện lớn như Thế vận hội mùa hè năm nay và hầu hết các trận đấu của NFL.

Bản thân Venu cũng còn nhiều điều chúng ta chưa biết. Nó sẽ có giá bao nhiêu? Giao diện sẽ như thế nào? Liệu nó sẽ tự cạnh tranh giành quyền phát sóng hay chỉ dựa vào các thỏa thuận hiện có của các chủ sở hữu? Nó có vượt qua được sự kiểm duyệt của chính phủ và được phép ra mắt không? Điều này thay đổi kế hoạch đưa ESPN vào Disney Plus hoặc ra mắt phiên bản chỉ stream của kênh ESPN vào năm tới của Disney như thế nào?

Đã có những câu hỏi về khả năng tìm ra thỏa thuận phù hợp cho tất cả các bên của ba công ty và những câu hỏi đó sẽ không biến mất ngay cả khi Venu ra mắt. Thậm chí thông cáo báo chí của Venu hôm nay cũng thừa nhận rằng “sự thành lập và ra mắt dịch vụ mới phụ thuộc vào việc phê duyệt của các cơ quan quản lý và việc hoàn thành các thỏa thuận cuối cùng giữa các bên.” Dịch vụ này dường như đang trên đà ra mắt vào mùa thu năm nay, nhưng vẫn chưa hoàn tất.

Trong thời điểm ngành công nghiệp stream đang quay trở lại mô hình bó buộc giống như cáp, thể thao vẫn đang trở nên phức tạp hơn. Ý tôi là, Netflix cũng có các trận bóng đá trong năm nay. Mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi khá hơn. Nhưng nó có thể sẽ khá hơn một chút vào mùa thu này.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.