Uber tung “vũ khí bí mật” giải quyết tắc đường sau giờ tan học

01:05 16/05/2024

3 phút đọc

Uber đang áp dụng dịch vụ đưa đón bằng xe buýt đã thành công ở Ấn Độ và Ai Cập sang thị trường Mỹ.

Uber tung "vũ khí bí mật" giải quyết tắc đường sau giờ tan học - Techlade

Dịch vụ này sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay tại một số thành phố nhất định, ban đầu phục vụ cho việc đưa đón tại sân bay, sự kiện thể thao, ca nhạc.

Thay vì sử dụng tài xế cá nhân như thông thường, Uber sẽ hợp tác với các đơn vị vận tải địa phương có đội ngũ lái xe chuyên nghiệp để điều hành xe buýt và van từ 14 đến 55 chỗ ngồi.

Theo Uber, việc áp dụng mô hình này ở Mỹ sẽ khác biệt so với các thị trường đang phát triển. Lý do là vì cơ sở hạ tầng giao thông công cộng ở Mỹ khá tốt và người dân quen thuộc với việc sử dụng xe cá nhân. Tuy nhiên, Uber Shuttle sẽ nhắm đến những phân khúc khách hàng cụ thể, chẳng hạn như những người đi xem thể thao muốn uống bia thoải mái hoặc cần cách di chuyển tiết kiệm đến sân bay.

Thách thức lớn nhất của Uber Shuttle là xác định chính xác điểm đón trả khách và thời gian phù hợp. Để giải quyết vấn đề này, Uber sẽ tận dụng kho dữ liệu khổng lồ của mình để dự đoán lưu lượng hành khách từ sân bay, sân vận động và các địa điểm tổ chức sự kiện.

Cụ thể, Uber sẽ hợp tác với công ty giải trí Live Nation để cung cấp dịch vụ đưa đón bằng xe buýt cho khán giả đến các buổi hòa nhạc tại một số địa điểm ở Pittsburgh, Charlotte và Chicago. Ngoài ra, Uber Shuttle cũng sẽ hợp tác với sân vận động Hard Rock ở Miami để phục vụ cho các sự kiện như đua xe F1, giải Grand Prix Miami Crypto.com…

Dịch vụ đưa đón sân bay sẽ ra mắt sau đó, thời gian cụ thể chưa được tiết lộ

Uber tung "vũ khí bí mật" giải quyết tắc đường sau giờ tan học - Techlade

Với Uber Shuttle, hành khách có thể đặt trước một chỗ hoặc tối đa năm chỗ trên xe buýt đi đến sân bay, sự kiện với mức giá chỉ bằng một phần nhỏ so với UberX. Giá vé của Uber Shuttle sẽ không bị ảnh hưởng bởi tính năng tăng giá theo nhu cầu (surge pricing).

Khách hàng có thể đặt chỗ trước từ 7 ngày đến 5 phút trước giờ khởi hành. Uber sẽ thông báo trước 25 phút về vị trí đón chính xác. Khi xe buýt đến, hành khách chỉ cần quét mã QR để lên xe. Trải nghiệm hành trình tương tự như đi Uber thông thường, với chức năng đánh giá và thưởng lái xe sau khi kết thúc chuyến đi.

Bên cạnh Uber Shuttle, Uber còn giới thiệu thêm một số dịch vụ gọi xe và giao hàng khác, chẳng hạn như đặt chỗ đi chung xe và giao hàng từ cửa hàng bán buôn Costco. Uber cho biết chủ đề chính của sự kiện Go-Get năm nay là “sự gắn kết”, nhưng có vẻ trọng tâm thực sự là tiết kiệm chi phí. Tất cả các sản phẩm được giới thiệu, bao gồm gói ưu đãi Uber One dành cho sinh viên với phí 4,99 USD/tháng (48 USD/năm), đều hướng đến việc cung cấp cho người dùng các lựa chọn tiết kiệm hơn cho việc đi lại và giao hàng.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.