Twitter hoàn tất chuyển đổi tên miền và mọi thứ sang X.com

17:48 17/05/2024

2 phút đọc

Kể từ nay, mạng xã hội từng được biết đến với cái tên Twitter đã chính thức sử dụng X.com cho tất cả hệ thống cốt lõi. Điều này có nghĩa việc truy cập twitter.com sẽ chuyển hướng sang X.com, theo như mong đợi của ông chủ Elon Musk. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi này hiện đang diễn ra không suôn sẻ, phụ thuộc vào trình duyệt bạn dùng và việc bạn có đang đăng nhập hay không.

Twitter hoàn tất chuyển đổi tên miền và mọi thứ sang X.com - Techlade

Trên trang đăng nhập X.com hiện có thông báo: “Chúng tôi đang thay đổi URL nhưng các thiết lập về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của bạn vẫn được giữ nguyên.”

Đây là một trong những khía cạnh rắc rối nhất trong kế hoạch đổi thương hiệu của Elon Musk. Mặc dù nhiều yếu tố của X đã chuyển sang nhận diện thương hiệu mới từ lâu, bao gồm tài khoản chính thức, ứng dụng di động và gói đăng ký “X Cao Cấp” (trước đây là Blue), thì URL của nền tảng vẫn giữ nguyên là twitter.com kể từ khi Musk chính thức bắt đầu chuyển đổi.

Quá trình chuyển đổi URL thực tế đã bắt đầu từ tháng 8 năm ngoái, khi một số nhân viên The Verge có thể sao chép đường dẫn X.com từ tính năng chia sẻ trong ứng dụng X trên iOS. Chuyên gia an ninh mạng Brian Krebs cho biết sự chuyển đổi vụng về này tạo điều kiện cho các cuộc tấn công giả mạo.

Ông Musk có mối quan hệ lâu dài với URL x.com. Ông đã thành lập một doanh nghiệp cùng tên vào năm 1999, sau đó sáp nhập thành PayPal. Musk kỳ vọng phiên bản hiện đại này sẽ trở thành một “siêu ứng dụng” đa năng giống như WeChat.

Có thể là như vậy, nhưng chắc chắn có một điều: Nó không còn là Twitter nữa.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.