Truecaller và Microsoft ra mắt tính năng giọng nói AI trả lời cuộc gọi

14:29 23/05/2024

2 phút đọc

Ứng dụng Truecaller giúp nhận dạng và chặn cuộc gọi rác, giờ đây cho phép người dùng tạo giọng nói AI riêng để trả lời cuộc gọi. Truecaller hợp tác với Microsoft Azure AI Speech để người dùng ghi âm giọng nói của mình. AI sẽ học từ đoạn ghi âm này để tạo ra phiên bản giọng nói AI mô phỏng người dùng.

Truecaller và Microsoft ra mắt tính năng giọng nói AI trả lời cuộc gọi - Techlade

Nguồn ảnh: TheVerge

Thay vì dùng giọng tổng hợp mặc định, tính năng mới giúp việc trả lời cuộc gọi bằng trợ lý AI trở nên quen thuộc và thoải mái hơn. Trợ lý AI của Truecaller, hiện chỉ có ở một số quốc gia, có thể phân loại cuộc gọi đến và cho biết lý do cuộc gọi. Người dùng có thể xem lý do và chọn cách trả lời, nghe máy trực tiếp hoặc nhờ trợ lý trả lời.

Trước đây, người dùng chỉ có thể chọn một trong số các giọng nói có sẵn. Truecaller cho biết việc cho phép ghi âm giọng nói là một bước tiến nữa để cá nhân hóa dịch vụ.

Microsoft Azure AI Speech, được giới thiệu tại hội nghị Build, có tính năng “personal voice” cho phép ghi âm và tạo bản sao giọng nói. Tuy nhiên, Microsoft lưu ý rằng tính năng này chỉ khả dụng hạn chế cho các trường hợp cụ thể như sử dụng cho trợ lý ảo.

Microsoft cho biết họ tự động thêm “dấu ấn” vào giọng nói được tạo bằng personal voice. Ngoài ra, họ cũng có quy tắc ứng xử yêu cầu người dùng lấy sự đồng ý hoàn toàn của người được ghi âm và nghiêm cấm việc mạo danh.

Hiệu quả của giọng nói AI so với tin nhắn thoại của chính bạn vẫn cần được theo dõi thêm.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.