Tin tặc tấn công Samco, đánh cắp dữ liệu tài khoản người Ấn Độ

14:30 17/05/2024

2 phút đọc

Một tin tặc vừa rao bán dữ liệu người dùng được cho là đánh cắp từ Samco Securities, một công ty chứng khoán trực tuyến nổi tiếng của Ấn Độ. Samco cung cấp dịch vụ môi giới chứng khoán giá rẻ để giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán của đất nước này.

Tin tặc tấn công Samco, đánh cắp dữ liệu tài khoản người Ấn Độ - Techlade

Tin tặc giấu danh tính này đã đăng tải danh sách dữ liệu được cho là lấy từ Samco lên một diễn đàn chuyên về tội phạm mạng. Họ rao bán với mức giá chưa được tiết lộ. Trang tin Techlade đã nhận được một mẫu dữ liệu bị đánh cắp và xác nhận rằng đó là thông tin cá nhân của khách hàng.

Mẫu dữ liệu này chứa thông tin định danh cá nhân của hơn 3.000 chủ tài khoản, bao gồm họ tên đầy đủ, ngày sinh, số điện thoại di động, địa chỉ email và mã số định danh cá nhân do chính phủ cấp (PAN ID).

Khi được liên hệ để yêu cầu bình luận, Samco cho biết họ không hề phát hiện bất kỳ dấu hiệu hay báo cáo nào về việc rò rỉ dữ liệu.

“Để phòng ngừa, nhóm an ninh mạng của chúng tôi đang tiến hành rà soát toàn diện để đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật của hệ thống. Chúng tôi có các giao thức bảo vệ dữ liệu nghiêm ngặt và liên tục giám sát hệ thống để phát hiện lỗ hổng hoặc vi phạm tiềm ẩn. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào trong quá trình rà soát, chúng tôi sẽ ngay lập tức thực hiện các biện pháp thích hợp”, Manashvi Thakur, nhân viên phụ trách tuân thủ của Samco Securities, cho biết trong một email gửi Techlade.

Samco được thành lập vào tháng 3 năm 2015, cung cấp nền tảng môi giới và đầu tư với phí cố định để giao dịch chứng khoán, quyền chọn tương lai, hàng hóa và ngoại tệ.

Công ty này có các ứng dụng giao dịch trên cả nền tảng Android và iOS, với hàng triệu lượt tải xuống.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.