Tìm kiếm bài hát trên YouTube Music bằng cách ngân nga trên điện thoại Android

23:32 26/05/2024

2 phút đọc

Ứng dụng YouTube Music trên Android sắp có thêm tính năng thú vị, giống như kết hợp giữa Shazam và một “người bạn thân”. Giờ đây, bạn chỉ cần nhấn nút tìm kiếm, chọn biểu tượng sóng âm mới (bên cạnh biểu tượng micro) và ngân nga, hát, huýt sáo một đoạn nhạc, ứng dụng sẽ tự động nhận dạng bài hát đó là gì.

Tìm kiếm bài hát trên YouTube Music bằng cách ngân nga trên điện thoại Android - Techlade

Tính năng này hoạt động khá hiệu quả! Ngay cả khi thử nghiệm với các bản thu âm sẵn, ứng dụng vẫn có thể xác định chính xác bài hát với tốc độ đáng kinh ngạc. Nó hứa hẹn sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho Shazam.

Tuy nhiên, khả năng nhận dạng tiếng người哼 (hēng – hát, ngâm nga) đôi khi vẫn chưa hoàn hảo. Trong thử nghiệm, có một vài trường hợp ứng dụng nhận sai:

  • Một lần ứng dụng nhận nhầm bài “Fumblin’ With the Blues” của Tom Waits thành một bài khác.
  • Lần khác, ứng dụng lại nhận “Dead” của They Might Be Giants thành bài của một nhóm nhạc khác.
  • Thậm chí khi tôi huýt sáo “Bat Out of Hell” của Meat Loaf, ứng dụng cũng chỉ nhận ra được Reckless Love – một nhóm nhạc rock khác của Phần Lan.

Mặc dù có sai sót nhưng nhìn chung, tính năng này hoạt động khá nhanh, thậm chí có thể còn nhanh hơn cả trợ lý ảo Google Assistant vốn đã có tính năng tương tự từ nhiều năm trước. Theo tin đồn, tính năng tìm kiếm bằng cách ngân nga giai điệu cũng sắp xuất hiện trên YouTube Music phiên bản iOS, nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức.

Chia sẻ bài viết:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.