TikTok tự động dán nhãn nội dung AI từ các nền tảng như DALL·E 3

01:15 10/05/2024

3 phút đọc

TikTok bắt đầu tự động dán nhãn cho nội dung tạo bằng AI từ các nền tảng khác. Bất kỳ video/ảnh nào được đăng lên TikTok, nếu sử dụng dịch vụ như DALL·E 3 của OpenAI, sẽ tự động có nhãn “AI-generated” để thông báo cho người xem.

 TikTok tự động dán nhãn nội dung AI từ các nền tảng như DALL·E 3 - Techlade

Nền tảng video này sử dụng Content Credentials, một công nghệ từ Liên minh về nguồn gốc và tính xác thực nội dung (C2PA) – tổ chức được Microsoft và Adobe đồng sáng lập. Content Credentials gắn thêm thông tin chi tiết vào nội dung, giúp TikTok nhận diện và dán nhãn tự động cho nội dung AI.

Do đó, TikTok sẽ tự động dán nhãn cho nội dung AI được tải lên với Content Credentials. Thay đổi này bắt đầu từ thứ Năm và sẽ áp dụng cho tất cả người dùng toàn cầu trong những tuần tới.

Mặc dù TikTok đã dán nhãn cho nội dung sử dụng hiệu ứng AI của riêng mình, nhưng giờ đây họ sẽ dán nhãn cho nội dung từ các nền tảng khác có Content Credentials, chẳng hạn như DALL·E 3 của OpenAI và Bing Image Creator của Microsoft. Microsoft, Adobe và OpenAI đã tham gia Content Credentials, và Google cũng cam kết hỗ trợ.

 TikTok tự động dán nhãn nội dung AI từ các nền tảng như DALL·E 3 - Techlade

Mặc dù TikTok yêu cầu người tạo nội dung tiết lộ khi đăng nội dung được tạo hoặc chỉnh sửa bằng AI, nhưng công ty cho biết thay đổi mới này là cách bổ sung để đảm bảo nội dung AI được dán nhãn, đồng thời giảm bớt áp lực cho người sáng tạo.

Trong những tháng tới, TikTok cũng sẽ bắt đầu đính kèm Content Credentials vào nội dung AI được tạo trên nền tảng của họ bằng hiệu ứng AI của TikTok. Thông tin chi tiết trong Content Credentials sẽ bao gồm nơi và cách tạo hoặc chỉnh sửa nội dung AI, và sẽ được giữ nguyên khi tải xuống. Các nền tảng khác áp dụng Content Credentials cũng có thể tự động dán nhãn nội dung AI.

Tóm lại, TikTok cam kết dán nhãn nội dung AI trên dịch vụ của mình và cũng muốn đảm bảo nội dung AI được tạo trên TikTok được dán nhãn chính xác khi đăng trên nền tảng khác.

“Nội dung tạo bằng AI là một đầu ra sáng tạo tuyệt vời, nhưng minh bạch cho người xem là rất quan trọng”, Adam Presser, Giám đốc Vận hành và Tin cậy & An toàn tại TikTok, cho biết trong một thông cáo báo chí. “Bằng cách hợp tác với các đối tác để dán nhãn nội dung trên các nền tảng, chúng tôi giúp người sáng tạo dễ dàng khám phá nội dung AI một cách có trách nhiệm, đồng thời tiếp tục ngăn chặn nội dung AI gây hại hoặc gây hiểu lầm bị cấm trên TikTok.”

TikTok tự hào là nền tảng chia sẻ video đầu tiên triển khai Content Credentials. Đáng chú ý là Meta đã tuyên bố vào tháng 2 rằng họ có kế hoạch xây dựng dựa trên giải pháp của C2PA để thêm nguồn gốc cho nội dung.

Là một phần trong thông báo của thứ Năm, TikTok cho biết họ cam kết chống lại việc sử dụng AI lừa đảo trong các cuộc bầu cử và chính sách của họ nghiêm cấm nội dung tạo bằng AI gây hiểu lầm hoặc có hại – bất kể được dán nhãn hay không.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.