TikTok tách mã nguồn, phát triển thuật toán riêng cho thị trường Mỹ?

10:31 31/05/2024

2 phút đọc

Bài báo của Reuters cho biết TikTok đang xây dựng một phiên bản thuật toán riêng biệt, không phụ thuộc vào Douyin (phiên bản Trung Quốc) do công ty mẹ ByteDance điều hành. Dự án này có thể mất hơn 1 năm để hoàn thành và nhằm mục đích chứng minh với các nhà lập pháp Mỹ rằng hoạt động của TikTok tại Mỹ độc lập với công ty mẹ ở Bắc Kinh.

TikTok tách mã nguồn, phát triển thuật toán riêng cho thị trường Mỹ? - Techlade

Theo nguồn tin, các giám đốc điều hành đã thảo luận về dự án này trong các cuộc họp toàn thể và trên Lark, hệ thống nhắn tin nội bộ của công ty. Việc tách rời mã nguồn có thể khiến TikTok mất đi “nguồn lực phát triển kỹ thuật khổng lồ” từ công ty mẹ.

Tuy nhiên, TikTok bác bỏ thông tin này, cho rằng bài báo của Reuters “gây hiểu lầm và không chính xác”. Người phát ngôn của TikTok khẳng định việc cải thiện tính bảo mật của nền tảng không liên quan đến việc bán lại mảng hoạt động tại Mỹ. Họ cũng phủ nhận hoàn toàn việc tách rời mã nguồn.

Trước đó, TikTok đã từng cố gắng thuyết phục các nhà lập pháp Mỹ về tính độc lập của mình thông qua “Dự án Texas” – một sáng kiến lưu trữ dữ liệu nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng Mỹ. Tuy nhiên, những nỗ lực này dường như chưa đủ để xoa dịu lo ngại về an ninh.

Hiện tại, TikTok đang kiện chính phủ Mỹ về luật buộc ByteDance phải bán lại TikTok tại Mỹ trước ngày 19 tháng 1 năm 2025, nếu không sẽ bị cấm hoạt động. Mặc dù các nguồn tin cho biết không có kế hoạch tách rời hai công ty, nhưng việc tách mã nguồn có thể đặt nền móng cho một thương vụ bán tài sản của TikTok tại Mỹ trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.