Steam có thể sẽ bị gỡ khỏi xe Tesla

22:21 17/05/2024

2 phút đọc

Theo thông tin chia sẻ trên Reddit từ một người dùng sắp nhận bàn giao Tesla Model X bản Long Range, có khả năng Tesla sẽ ngừng hỗ trợ Steam trên một số xe mới.

Steam có thể sẽ bị gỡ khỏi xe Tesla - Techlade

Tesla thông báo với khách hàng rằng họ đang “cập nhật máy tính chơi game” trong Model X và “không còn khả năng chơi game Steam nữa”. Khách hàng được yêu cầu xác nhận nhận xe bất chấp việc mất tính năng này.

Hiện chưa rõ liệu các mẫu Tesla khác có bị ảnh hưởng hay không. Tesla cũng không có dấu hiệu sẽ xóa Steam khỏi xe của những người dùng hiện tại qua cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, việc Tesla ngừng hỗ trợ Steam trên một số phiên bản Model X cho thấy đây có thể là chiến lược chung.

Ví dụ, Steam không có trên Cybertruck. Tesla cũng chưa lên tiếng về việc mang Steam lên các mẫu Model Y và Model 3 đang bán chạy dù những xe này có vi xử lý AMD Ryzen mạnh mẽ hơn. Thậm chí Tesla còn từng xóa một số trò chơi như Sonic the Hedgehog.

Trước đây, CEO Tesla Elon Musk đã từng quảng cáo Steam là một điểm bán hàng, nhấn mạnh sức mạnh của GPU mới có thể chơi các trò chơi hàng đầu như Cyberpunk 2077. Steam được tích hợp vào phiên bản cải tiến năm 2022 của Model S và Model X. Các phiên bản 2021 ban đầu không đủ RAM để chạy các trò chơi được quảng cáo nên không có Steam. Musk từng đề cập đến việc nâng cấp nhưng dịch vụ này không miễn phí.

Có suy đoán rằng Tesla có thể đang quay lại với phần cứng chơi game ít mạnh mẽ hơn trên các xe Model S và X mới. Musk đang bận rộn cắt giảm nhân sự để biến Tesla thành công ty “cực kỳ cứng rắn”. Tesla cũng thu hẹp kế hoạch về một mẫu xe giá rẻ mới và tập trung toàn lực vào việc xây dựng xe tự hành, điều này có nghĩa các trò chơi như The Witcher không còn được ưu tiên.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.