Sony ra mắt bộ chuyển đổi PSVR 2 hỗ trợ PC

17:35 29/05/2024

2 phút đọc

Người dùng kính thực tế ảo PlayStation VR2 sắp có thể dùng thiết bị này với máy tính. Theo nguồn tin được tiết lộ bởi Brad Lynch, một người đam mê VR, Sony đã phát triển một “bộ chuyển đổi” PSVR 2 cho phép kết nối với PC, vượt ra ngoài việc chỉ dành cho PS5.

Sony ra mắt bộ chuyển đổi PSVR 2 hỗ trợ PC - Techlade

Tháng 2 vừa qua, Sony từng đề cập đến việc hỗ trợ PC cho PSVR2, dự kiến phát hành trong năm 2024 nhưng chưa tiết lộ hình thức thực hiện. Việc chứng nhận bộ chuyển đổi được nộp lên cơ quan quản lý Hàn Quốc vào ngày 27/3 cho thấy Sony đang đi đúng hướng để đáp ứng thời hạn hỗ trợ PC mà họ tự đặt ra.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chi tiết nào về bộ chuyển đổi này, bao gồm giá cả, ngoại hình hay ngày phát hành cụ thể. Chúng tôi đã liên hệ với Sony để làm rõ và sẽ cập nhật tin tức nếu nhận được phản hồi.

Tuy nhiên, sự tồn tại của bộ chuyển đổi là một tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng mod đã nỗ lực kết nối PSVR2 với máy tính chơi game từ khi sản phẩm ra mắt vào năm 2023. Mức giá 549,99 USD của PSVR2 còn cao hơn cả giá bán ra mắt của PS5 (499,99 USD), khiến việc chỉ sử dụng trên máy console của Sony trở nên gây tranh cãi.

Việc hỗ trợ PC có thể loại bỏ một trong những rào cản lớn nhất khiến người dùng tránh xa thiết bị này. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Sony đang gặp khó khăn do sự quan tâm giảm sút, thậm chí tạm dừng sản xuất PSVR2 do tồn kho nhiều sản phẩm chưa bán hết.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.