Scarlett Johansson bức xúc vì OpenAI có thể đã sử dụng giọng nói của cô mà không xin phép

19:30 22/05/2024

2 phút đọc

Scarlett Johansson cáo buộc OpenAI đã yêu cầu cô lồng tiếng cho ChatGPT nhưng khi cô từ chối, công ty này lại tạo ra một giọng nói nghe rất giống giọng của cô. Johansson cho biết cô đã phải thuê luật sư và gửi hai lá thư cho OpenAI để tìm hiểu về cách tạo ra giọng nói giống cô có tên Sky.

Scarlett Johansson bức xúc vì OpenAI có thể đã sử dụng giọng nói của cô mà không xin phép - Techlade

Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, từng đề nghị Johansson lồng tiếng cho ChatGPT 4.0 và rất hâm mộ bộ phim “Her” mà cô tham gia. Sau khi OpenAI giới thiệu giọng nói mới, Altman còn đăng tweet với nội dung gợi nhắc đến bộ phim này.

OpenAI khẳng định giọng nói của Sky không phải của Scarlett Johansson và được lấy từ một diễn viên khác. Tuy nhiên, vì lý do tôn trọng Johansson, họ đã tạm ngừng sử dụng giọng nói này.

Johansson bày tỏ sự ngạc nhiên và tức giận về sự giống nhau giữa giọng cô và Sky. Cô yêu cầu OpenAI minh bạch về quy trình tạo ra giọng nói này. OpenAI sau đó đã gỡ bỏ giọng nói Sky.

Vụ việc đặt ra câu hỏi về vấn đề đạo đức trong việc sử dụng giọng nói của người nổi tiếng trong trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là khi không có sự đồng ý của họ. Đây cũng là vấn đề liên quan đến bản quyền cá nhân và cần có các quy định pháp luật phù hợp để bảo vệ quyền lợi của các cá nhân.

Chia sẻ bài viết:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.