Samsung đáp trả Apple với chiến dịch “Chống nghiền nát” sau quảng cáo iPad Pro “nghiền nát” mọi thứ

10:33 16/05/2024

2 phút đọc

Samsung không bỏ lỡ cơ hội ” cà khịa” đối thủ khi Apple vấp phải nhiều ý kiến trái chiều với quảng cáo “Crush” (nghiền nát) ra mắt tuần trước. Quảng cáo này gây tranh cãi khi mô tả iPad Pro mới màn hình OLED bóng loáng bằng cách nghiền nát các nhạc cụ, máy game arcade và tượng điêu khắc. Apple sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi, thừa nhận quảng cáo “đi quá xa”.

Samsung đáp trả Apple với chiến dịch "Chống nghiền nát" sau quảng cáo iPad Pro "nghiền nát" mọi thứ - Techlade

Một số người, bao gồm cả những người làm ngành sáng tạo như diễn viên Hugh Grant, cho rằng quảng cáo của Apple thể hiện thái độ hống hách của các ông lớn công nghệ đối với nghệ thuật, bản quyền và giá trị của quá khứ, được hỗ trợ bởi sức mạnh của trí tuệ nhân tạo. Mặt khác, một số người lại không đồng tình với những ý kiến chỉ trích Apple.

Không lâu sau khi Apple ra mắt video quảng cáo “Crush” với hình ảnh chiếc iPhone nghiền nát chiếc điện thoại Android, Samsung đã có động thái đáp trả đầy ẩn ý. Hãng điện tử Hàn Quốc tung ra video “UnCrush” (Phá đảo) với nội dung hoàn toàn trái ngược.

Video mở đầu với hình ảnh một người phụ nữ bước qua đống đổ nát và vệt sơn màu đỏ – khung cảnh gợi nhớ đến kết thúc của quảng cáo “Crush”. Tuy nhiên, thay vì cảm giác thất vọng và chán nản, người phụ nữ trong video Samsung lại nở nụ cười rạng rỡ.

Tiếp theo, cô ngồi xuống và bắt đầu chơi guitar. Điểm nhấn thú vị nằm ở chỗ nốt nhạc được hiển thị trực tiếp trên màn hình Galaxy Tab S9. Nhờ sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo Galaxy AI, người phụ nữ có thể dễ dàng chơi nhạc mà không cần bất kỳ kiến thức âm nhạc nào.

Samsung từ lâu đã nổi tiếng với những chiến dịch quảng cáo “chọc ghẹo” đối thủ, đặc biệt là Apple. Tuy nhiên, những chiến dịch gần đây của họ dường như không còn thu hút được nhiều sự chú ý như trước.

Lần này, trong cuộc chiến quảng cáo máy tính bảng, Samsung lại tiếp tục sử dụng chiến thuật “đá xoáy”, nhắm vào điểm yếu của Apple. Nhiều người cho rằng đây là một nước cờ thú vị, nhưng liệu nó có hiệu quả hay không vẫn còn là một câu hỏi.

Chỉ có thời gian mới có thể trả lời liệu chiến dịch quảng cáo này của Samsung có thành công hay không. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng đây là một động thái táo bạo và đáng chú ý trong thị trường máy tính bảng cạnh tranh gay gắt hiện nay.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.