Reddit cần tăng cường kiểm duyệt nội dung

09:13 23/03/2024

3 phút đọc

Reddit sẽ cần phải chi mạnh tay hơn vào việc kiểm duyệt nội dung vì có thể phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn khi trở thành công ty đại chúng, các nhà phân tích cho biết, đe dọa đến chính sách lâu đời của họ là dựa vào đội ngũ tình nguyện viên hùng hậu để duy trì trật tự trên nền tảng.

Reddit cần tăng cường kiểm duyệt nội dung - Techlade

Công ty mới niêm yết này đã cảnh báo trong hồ sơ chào bán công khai (IPO) rằng cách tiếp cận độc đáo của họ đối với việc kiểm duyệt nội dung đôi khi có thể khiến họ gặp phải những gián đoạn như vào năm 2023, khi một số nhà điều hành đã phản đối quyết định tính phí các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba để truy cập dữ liệu của Reddit.

Julian Klymochko, Giám đốc điều hành của công ty giải pháp đầu tư thay thế Accelerate Financial Technologies cho biết, việc phụ thuộc vào tình nguyện viên là không bền vững, do sự giám sát theo quy định mà công ty sẽ phải đối mặt.

Ông nói thêm: “Điều đó giống như việc dựa vào lao động không được trả công khi công ty có doanh thu gần một tỷ đô la.” Theo một hồ sơ trước đó, Reddit đã báo cáo doanh thu 804 triệu đô la trong năm 2023.

Klymochko cho biết Reddit sẽ cần phải đầu tư đáng kể vào lòng tin và an toàn, điều này có thể dẫn đến việc chi phí tăng “đột biến”.

Người phát ngôn của Reddit cho biết, bên cạnh các điều hành viên, họ cũng có các nhóm an toàn nội bộ mạnh mẽ, sử dụng kết hợp trí tuệ nhân tạo, học máy và đánh giá của con người để thực thi chính sách nội dung của mình.

Chính sách này cho phép cấm người dùng và cộng đồng vì quấy rối, kích động bạo lực và nội dung thù hận.

Người phát ngôn nói thêm, công ty cũng đầu tư vào các công cụ an toàn dành cho người điều hành để giúp tự động hóa các tác vụ của họ.

Loại bỏ nội dung xúc phạm là điều quan trọng đối với các nền tảng truyền thông xã hội, nơi có thể chứng kiến sự ra đi của các nhà quảng cáo, những người muốn ngăn chặn quảng cáo xuất hiện bên cạnh nội dung không phù hợp.

Nhiều nhà quảng cáo đã trở nên thận trọng với X của Elon Musk sau khi nới lỏng các chính sách kiểm duyệt.

Josh White, cựu nhà kinh tế học tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và hiện là trợ lý giáo sư tài chính tại Đại học Vanderbilt, cũng cho biết rằng rủi ro lớn nhất của Reddit là đặt cược vào tình nguyện viên miễn phí.

Ông White nói, công ty sẽ cần phải tăng chi tiêu cho các nỗ lực chống thông tin sai lệch, đặc biệt là khi Hoa Kỳ chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống vào cuối năm nay.

Người phát ngôn của Reddit cho biết: “Chúng tôi tin rằng cách tiếp cận của chúng tôi là mô hình kiểm duyệt bền vững và có thể mở rộng quy mô nhất hiện có trên mạng hiện nay. Chúng tôi không ngừng đầu tư và lặp lại các công cụ và chính sách mới để cải thiện năng lực nội bộ.”

Mở đầu rực rỡ

Cổ phiếu Reddit đã tăng 48% trong ngày ra mắt trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York, được các nhà đầu tư tích cực đón nhận mặc dù công ty chưa từng đạt được lợi nhuận hàng năm kể từ khi ra mắt vào năm 2005. Giá cổ phiếu của họ đã giảm gần 5,4% vào thứ Sáu.

Các nhà phân tích cho biết, việc giao dịch cổ phiếu sẽ được theo dõi chặt chẽ trong vài tuần tới để biết thêm manh mối về sự quan tâm của nhà đầu tư đối với các đợt phát hành cổ phiếu mới sau thời gian đóng băng kéo dài trên thị trường.

Dan Coatsworth, nhà phân tích đầu tư tại AJ Bell cho biết: “IPO thành công của Reddit đánh dấu sự trở lại của những ngày trước đại dịch, khi các nhà đầu tư sẵn sàng mua cổ phiếu của các công ty thua lỗ nếu chúng cung cấp một câu chuyện hấp dẫn.”

Một email từ nhà quản lý tài sản cho thấy, ARK Invest, công ty đầu tư của nhà đầu tư nổi tiếng Cathie Wood, cũng đã mua gần 10.000 cổ phiếu của công ty vào thứ Năm.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.