OpenAI sắp ra mắt trợ lý ảo đa phương thức dựa trên trí tuệ nhân tạo

00:27 13/05/2024

2 phút đọc

Theo báo cáo mới từ The Information, OpenAI đã giới thiệu với một số khách hàng về một trí tuệ nhân tạo (AI) đa phương thức mới, có khả năng vừa trò chuyện vừa nhận dạng vật thể. Nguồn tin giấu tên cho biết đây có thể là một phần trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới của OpenAI vào thứ Hai tới.

OpenAI sắp ra mắt trợ lý ảo đa phương thức dựa trên trí tuệ nhân tạo - Techlade

Được biết, model AI mới này có khả năng xử lý hình ảnh và âm thanh nhanh hơn, chính xác hơn so với các model phiên âm và chuyển văn bản thành giọng nói riêng biệt hiện có của OpenAI. Nó có thể hỗ trợ nhân viên chăm sóc khách hàng “hiểu tốt hơn ngữ điệu trong giọng nói của người gọi hoặc họ có đang nói mỉa mai hay không”. Bên cạnh đó, về mặt lý thuyết, model này còn có thể giúp học sinh giải toán hoặc dịch các biển báo ngoài đời thực.

Các nguồn tin của The Information cho biết model này có thể vượt qua GPT-4 Turbo trong việc “trả lời một số loại câu hỏi” nhưng vẫn có khả năng đưa ra những câu trả lời sai một cách chắc chắn.

Theo nhà phát triển Ananay Arora, OpenAI có thể cũng đang chuẩn bị bổ sung tính năng gọi điện thoại cho ChatGPT. Arora đã đăng tải ảnh chụp màn hình của đoạn mã liên quan đến tính năng gọi điện. Ngoài ra, ông còn tìm thấy bằng chứng cho thấy OpenAI đã cung cấp các máy chủ dành cho giao tiếp âm thanh và video thời gian thực.

Nếu được công bố vào tuần tới, sản phẩm này sẽ không phải là GPT-5. Giám đốc điều hành Sam Altman đã phủ nhận rõ ràng rằng thông báo sắp tới của công ty không liên quan đến model được cho là “cải tiến đáng kể” so với GPT-4. The Information viết rằng GPT-5 có thể được phát hành công khai vào cuối năm nay.

Altman cũng cho biết công ty không thông báo về một công cụ tìm kiếm mới được hỗ trợ bởi AI. Nhưng nếu những gì The Information báo cáo là chính xác, thì nó vẫn có thể ảnh hưởng đến hội nghị dành cho nhà phát triển I/O của Google. Google đã thử nghiệm sử dụng AI để thực hiện cuộc gọi điện thoại. Và một trong những dự án được đồn đoán của họ là “Pixie”, một trợ lý ảo đa phương thức thay thế Google Assistant, có thể nhìn vào các vật thể thông qua camera của thiết bị và thực hiện các tác vụ như cung cấp chỉ đường đến các địa điểm để mua chúng hoặc hướng dẫn cách sử dụng chúng.

Bất kể OpenAI dự định ra mắt gì, họ cũng sẽ thực hiện thông qua livestream trên trang web của mình vào thứ Hai tới lúc 10 giờ sáng Giờ Thái Bình Dương / 1 giờ chiều Giờ miền Đông.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.