OpenAI gỡ bỏ điều khoản cấm chỉ trích cho nhân viên cũ

10:14 27/05/2024

2 phút đọc

Mới đây, OpenAI đã đảo ngược một quyết định gây tranh cãi, buộc những nhân viên cũ phải chọn giữa việc ký một thỏa thuận không được phép nói xấu công ty vĩnh viễn hoặc giữ lại cổ phần của họ trong công ty.

OpenAI gỡ bỏ điều khoản cấm chỉ trích cho nhân viên cũ - Techlade

Theo bản tin nội bộ mà Techlade xem được, OpenAI đã gửi thông báo đến các nhân viên cũ và cả nhân viên hiện tại.

Thông báo cho biết một số nhân viên cũ có thể đã được yêu cầu ký một thỏa thuận giải quyết chung bao gồm điều khoản không được phép nói xấu để giữ lại cổ phần. Tuy nhiên, bất kể nhân viên cũ có ký thỏa thuận đó hay không, OpenAI khẳng định sẽ không hủy bỏ bất kỳ cổ phần nào đã được trao.

OpenAI cũng cho biết sẽ không thực thi bất kỳ điều khoản nào khác về không được phép nói xấu hoặc lôi kéo nhân viên cũ mà họ có thể đã ký trước đây.

Người phát ngôn của OpenAI thừa nhận việc thay đổi chính sách này là chậm trễ và không phản ánh đúng giá trị của công ty.

Trước đó, Bloomberg đưa tin về việc OpenAI gỡ bỏ điều khoản không được phép nói xấu nhân viên cũ. Vox trước đó cũng đưa tin về sự tồn tại của điều khoản này trong thỏa thuận.

Tin tức về việc đảo ngược chính sách của OpenAI đến trong bối cảnh công ty này đang phải đối mặt với nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây.

Vào đầu tuần trước, OpenAI đã gỡ bỏ giọng nói có tên “Sky” trong sản phẩm ChatGPT sau khi giọng nói này được cho là mô phỏng giọng của nữ diễn viên Scarlett Johansson.

OpenAI cũng giải tán nhóm nghiên cứu về những rủi ro lâu dài của trí tuệ nhân tạo (AI) chỉ một năm sau khi thành lập nhóm. Một số thành viên trong nhóm được điều chuyển sang các nhóm khác trong công ty.

Tin tức này được đưa ra sau khi hai lãnh đạo của nhóm, đồng sáng lập OpenAI Ilya Sutskever và Jan Leike, tuyên bố rời đi. Leike cho rằng “văn hóa và quy trình an toàn” của OpenAI đã bị đặt ra phía sau các sản phẩm hào nhoáng.

Theo chia sẻ của đồng sáng lập OpenAI Greg Brockman, tổ chức này đã đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về những tác động tiềm tàng, sự tích cực lẫn tiêu cực, của trí tuệ nhân tạo tiên tiến (AGI). Nhờ những nỗ lực của OpenAI, thế giới giờ đây đã được trang bị tốt hơn để chuẩn bị cho sự phát triển và ứng dụng của AGI trong tương lai.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.