OpenAI giảm giá ChatGPT cho trường học và tổ chức phi lợi nhuận

07:02 01/06/2024

2 phút đọc

Công ty OpenAI đang mở rộng quyền truy cập công cụ ChatGPT tới các trường học và tổ chức phi lợi nhuận. Theo thông báo, OpenAI sẽ cung cấp phiên bản ChatGPT dành riêng cho các trường đại học, cùng chương trình giảm giá cho tổ chức phi lợi nhuận.

OpenAI giảm giá ChatGPT cho trường học và tổ chức phi lợi nhuận - Techlade

Phiên bản ChatGPT dành cho giáo dục (ChatGPT Edu) cho phép các trường đại học “tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) một cách an toàn cho sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và hoạt động của trường”. Công cụ này được xây dựng trên nền tảng GPT-4o mạnh mẽ hơn, xử lý đa dạng văn bản, hình ảnh và âm thanh.

Ví dụ, các trường có thể dùng ChatGPT Edu để duyệt hồ sơ xin việc của sinh viên, viết đơn xin tài trợ và hỗ trợ giảng viên chấm bài. Ưu điểm của ChatGPT Edu là bảo mật cao, không dùng dữ liệu đào tạo cho các mô hình khác của OpenAI, đồng thời có giá cả hợp lý cho các trường đại học.

Ngoài ra, OpenAI còn giới thiệu chương trình OpenAI cho tổ chức phi lợi nhuận, cho phép họ truy cập ChatGPT Team với giá ưu đãi chỉ 20 đô la Mỹ mỗi tháng cho một người dùng. Các tổ chức có thể đăng ký giảm giá trên trang web của OpenAI. Những tổ chức lớn hơn cần thêm tính năng và bảo mật có thể liên hệ OpenAI để được giảm giá 50% cho ChatGPT Enterprise.

Những thông báo này được đưa ra sau vài tuần rắc rối của OpenAI. Một số nhà nghiên cứu chủ chốt đã từ chức vì lo ngại về vấn đề an toàn, trong khi CEO Sam Altman bị chỉ trích vì phát triển giọng nói AI giống hệt diễn viên Scarlett Johansson dù cô đã từ chối tham gia dự án.

Cựu thành viên hội đồng quản trị OpenAI, Helen Toner, người từng kêu gọi sa thải CEO Altman vào năm ngoái, đã lên tiếng về ông trong một cuộc phỏng vấn. Bà Toner cáo buộc Altman nhiều lần cung cấp thông tin không chính xác về quy trình đảm bảo an toàn của công ty và có bằng chứng cho thấy Altman “nói dối và thao túng trong các tình huống khác nhau”.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.