Một số tài khoản Google Workspace cũ được tặng thêm dung lượng lưu trữ miễn phí

12:22 25/05/2024

2 phút đọc

Google đã từng cung cấp miễn phí bộ công cụ G Suite (nay là Google Workspace) nhưng sau đó lại yêu cầu người dùng chuyển sang gói dịch vụ trả phí. Tuy nhiên, một nhóm người dùng tài khoản G Suite miễn phí từ cách đây cả thập kỷ đã giành được chiến thắng hiếm hoi: giữ được quyền sử dụng tài khoản miễn phí. Thậm chí, nhờ một thay đổi gần đây, một số người còn được tăng thêm dung lượng lưu trữ miễn phí.

Một số tài khoản Google Workspace cũ được tặng thêm dung lượng lưu trữ miễn phí - Techlade

Vào năm 2020, khi Google đổi tên G Suite thành Workspace, hãng thông báo tất cả người dùng cần chuyển sang gói dịch vụ mới, với dung lượng lưu trữ được tính chung theo nhóm thay vì riêng lẻ cho từng người. Tuy nhiên, những người dùng tài khoản miễn phí cũ từ khoảng một thập kỷ trước đã phản đối, buộc Google phải lùi bước và cho phép họ tiếp tục sử dụng tài khoản miễn phí – nhưng chỉ cho mục đích cá nhân.

G Suite legacy free edition – Google Workspace Admin Help

Bây giờ, một số người dùng tài khoản cũ lại nhận được thêm tin vui. Cho đến tháng 6 năm 2022, Google vẫn cho phép người dùng tài khoản cũ mua thêm dung lượng lưu trữ cá nhân với một gói dịch vụ riêng. Nhưng trong tuần qua, chủ sở hữu các tài khoản đó bắt đầu nhận được email từ Google thông báo gói dịch vụ lưu trữ của họ đã bị hủy. Mặc dù được hoàn tiền cho khoản thanh toán gần nhất, nhưng điều tích cực hơn nằm ở cuối email: “Mặc dù gói dịch vụ đã bị hủy, nhưng giới hạn lưu trữ của bạn vẫn không thay đổi và bạn không cần thực hiện bất kỳ hành động nào.”

Người phát ngôn của Google, Jenny Thomson, xác nhận với Techlade rằng những người dùng này sẽ được giữ lại dung lượng lưu trữ bổ sung và duy trì tài khoản cũ của họ: “Khách hàng nhận được thông báo này sẽ giữ nguyên dung lượng lưu trữ và có thể tiếp tục sử dụng tài khoản hiện tại.” Cô cũng cho biết thay đổi này cũng áp dụng cho những người đã chuyển sang tài khoản Workspace nhưng vẫn có dung lượng do người dùng quản lý thông qua Google Play – theo trang hỗ trợ, dung lượng cá nhân sẽ không được cộng dồn vào tổng dung lượng theo nhóm.

Hiện tại, có vẻ như những người đã giữ tài khoản G Suite miễn phí hơn một thập kỷ sẽ vẫn tiếp tục được sử dụng – thậm chí còn được tặng thêm dung lượng lưu trữ miễn phí trong một số trường hợp. Không có gì đảm bảo Google sẽ không thay đổi chính sách trong tương lai, nhưng cho đến lúc đó, đây vẫn là một thỏa thuận khá tốt.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.