Microsoft ra mắt máy tính Surface mới tích hợp AI cho doanh nghiệp

09:30 23/03/2024

2 phút đọc

Microsoft vừa ra mắt những gì được mô tả là PC Surface hỗ trợ AI đầu tiên dành cho doanh nghiệp, Surface Pro 10 và Surface Laptop 6. Chúng được trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra và Neural Processing Unit (NPU), hứa hẹn sẽ cung cấp sức mạnh cho các ứng dụng và trải nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến.

Microsoft ra mắt máy tính Surface mới tích hợp AI cho doanh nghiệp - Techlade

Các thiết bị này dự kiến lên kệ vào tháng 4 và được công bố vào sáng thứ Năm trong một sự kiện trực tuyến. Đây là động thái mới nhất của Microsoft nhằm biến công cụ AI Copilot thành tiêu chuẩn cho doanh nghiệp, nằm trong chiến lược cạnh tranh rộng lớn hơn với các nhà cung cấp công nghệ doanh nghiệp khác như Google, Salesforce, Amazon và nhiều hãng khác.

Trong sự kiện, Microsoft đã trình bày chi tiết về việc tích hợp các tính năng AI đang diễn ra vào các phần mềm của mình, bao gồm Windows, Teams, OneNote và các ứng dụng khác được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp.

Một trong những tính năng khác, thiết bị Surface mới của Microsoft bao gồm khóa phần cứng Copilot chuyên dụng được công ty công bố đầu năm nay. Giá cho các thiết bị bắt đầu từ khoảng 1.200 USD.

Microsoft cũng cho biết họ sẽ cung cấp phụ kiện thích ứng Microsoft cho các doanh nghiệp.

Việc Microsoft ra mắt các thiết bị mới diễn ra trong bối cảnh mảng kinh doanh Surface đang cố gắng phục hồi sau thời gian suy giảm gần đây. Theo hồ sơ đăng ký của công ty, doanh thu của mảng thiết bị trong sáu tháng tính đến ngày 31/12/2023 đã giảm xuống 2,4 tỷ USD, so với 2,9 tỷ USD trong cùng kỳ năm trước.

Panos Panay, cựu Giám đốc Sản phẩm phụ trách mảng Windows & Thiết bị của Microsoft, đã rời công ty vào năm ngoái và đảm nhận vị trí lãnh đạo mảng Thiết bị & Dịch vụ của Amazon.

Đầu tuần này, Microsoft đã bổ nhiệm Mustafa Suleyman, đồng sáng lập DeepMind và cựu Phó Chủ tịch AI của Google, lãnh đạo một tổ chức mới có tên Microsoft AI, tập trung vào các sản phẩm và nghiên cứu AI dành cho người tiêu dùng.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.