Microsoft ra mắt kho game di động vào tháng 7

07:24 11/05/2024

2 phút đọc

Microsoft vừa tuyên bố sẽ ra mắt cửa hàng game di động riêng vào tháng 7 tới tại sự kiện Bloomberg Technology Summit diễn ra hôm thứ Năm.

Microsoft ra mắt kho game di động vào tháng 7 - Techlade

Sarah Bond, Giám đốc mảng Xbox, cho biết công ty sẽ cung cấp các tựa game độc quyền của mình, bao gồm Candy Crush và Minecraft, ngay khi cửa hàng mở cửa. Sau đó, Microsoft dự định mở rộng cửa hàng game di động cho các nhà phát hành khác tham gia.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu trên nền web”, Bond nói. “Điều này cho phép chúng tôi tạo ra trải nghiệm truy cập được trên mọi thiết bị, mọi quốc gia, bất kể chính sách của các cửa hàng hệ sinh thái đóng. Sau đó, chúng tôi sẽ mở rộng thêm từ nền tảng này.”

Bằng cách ra mắt cửa hàng trên web, thay vì một ứng dụng riêng, Microsoft sẽ tạo ra sự lựa chọn thay thế cho Apple và Google, vốn đang thu phí 30% trên doanh số bán hàng.

Thông báo chính thức này xuất hiện sau một thời gian dài Microsoft úp mở về việc ra mắt cửa hàng game di động Xbox. Tháng 12 năm ngoái, Giám đốc điều hành Microsoft Gaming, Phil Spencer, cho biết công ty đang thảo luận với các đối tác về việc ra mắt cửa hàng game di động Xbox và nhấn mạnh rằng cửa hàng sẽ sớm ra mắt.

Microsoft lần đầu tiên gợi ý về cửa hàng di động vào năm 2022 khi thông báo thỏa thuận mua lại Activision Blizzard. Trong hồ sơ, Microsoft cho biết một trong những lý do chính khiến họ muốn mua lại Activision Blizzard là để xây dựng sự hiện diện trong lĩnh vực game di động. Vào tháng 10 năm 2022, hồ sơ của Microsoft với CMA tiết lộ rằng họ có kế hoạch tạo ra một “Nền tảng di động Xbox” mới, bao gồm các trò chơi di động của Activision và King.

Trong khi Đạo luật tiếp thị kỹ thuật số (DMA) của EU buộc Apple và Google phải mở cửa các cửa hàng ứng dụng di động của họ, thì Microsoft đang tìm cách cung cấp một lựa chọn thay thế cho cả hai bên ngoài phạm vi EU và Hoa Kỳ.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.