Meta sử dụng AI để tóm tắt bình luận Facebook

06:49 01/06/2024

3 phút đọc

Dạo gần đây, bạn có thấy trí tuệ nhân tạo (AI) của Meta xuất hiện trong phần bình luận trên Facebook, tóm tắt những gì mọi người nói không? Với những cuộc tranh luận thường “căng thẳng” trên Facebook, đôi khi AI tóm tắt những điều vô lý. (Đây không phải lần đầu tiên AI của Meta xuất hiện trong phần bình luận. Trước đó, trang 404 Media đã phát hiện AI đóng giả làm phụ huynh trong một nhóm Facebook).

AI của Meta "bắt trend" bình luận Facebook "khó đỡ" - Techlade

Tôi đã kiểm tra các bình luận trên Facebook và thấy AI tóm tắt xuất hiện trên nhiều bài đăng, kể cả những bình luận “phóng lao”. Trong một bài đăng về việc đóng cửa hàng, AI tóm tắt rằng “Một số người bình luận cho rằng cửa hàng đóng cửa vì ‘迎合 wokeness’ (chỉ xu hướng chú trọng đến các vấn đề chính trị xã hội) hoặc lựa chọn sản phẩm kém, trong khi những người khác đổ lỗi cho sự gia tăng của mua sắm trực tuyến.”

Một bài đăng khác từ Vice về đô vật đường phố Mexico thì được AI tóm tắt rằng một số người “kém ấn tượng” với màn trình diễn và gọi đó là “cách ăn xin ngu ngốc”. AI cũng hiểu được một số trò đùa nhẹ nhàng của mọi người về việc nhìn thấy mèo rừng ở Florida. “Một số người thích thú với việc nhìn thấy nó, với một bình luận hy vọng mèo rừng nhớ mang theo kem chống nắng.”

AI của Meta "bắt trend" bình luận Facebook "khó đỡ" - Techlade

Hiện tại, cách Meta chọn bài đăng nào để hiển thị tóm tắt bình luận vẫn chưa rõ ràng và công ty cũng chưa lên tiếng về vấn đề này.

Dù sao, các bản tóm tắt của AI không thực sự hữu ích (trừ khi bạn thích những ý mơ hồ về những gì mọi người nói). Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn xác định các bài đăng có phần bình luận quá “độc hại” để cuộn xuống xem.

Tóm tắt của AI cũng gây ra lo ngại về quyền riêng tư, vì Meta đang đưa bình luận của người dùng vào hệ thống AI để tạo ra chúng. Trong khoảng một tuần qua, nhiều người dùng Facebook và Instagram ở Châu Âu và Vương quốc Anh nhận được thông báo cho biết Meta sẽ đào tạo AI của mình trên nội dung của họ (luật bảo vệ dữ liệu ở cả hai khu vực yêu cầu Meta phải tiết lộ thông tin này). Mặc dù Meta cho phép những người dùng này phản đối việc sử dụng dữ liệu của họ để đào tạo AI, nhưng quá trình này không đơn giản và công ty đã từ chối yêu cầu của một số người dùng.

Tại Mỹ, trang chính sách bảo mật của Meta cho biết công ty sử dụng “thông tin được chia sẻ trên các Sản phẩm và dịch vụ của Meta” để đào tạo AI, bao gồm bài đăng, ảnh và chú thích. Meta cho phép bạn gửi yêu cầu sửa hoặc xóa thông tin cá nhân được sử dụng để đào tạo các mô hình AI của họ, nhưng nó chỉ áp dụng cho thông tin từ bên thứ ba. Mọi thứ khác dường như đều được Meta sử dụng.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.