Meta sẽ ra mắt tính năng mới lấy cảm hứng từ BeReal và Snapchat

14:03 18/05/2024

2 phút đọc

Meta đang thử nghiệm một tính năng mới cho Instagram có tên “Peek”, cho phép người dùng đăng những bức ảnh chân thực, chỉ xem được một lần. Tính năng này vay mượn ý tưởng từ hai đối thủ: tính năng xem được một lần của Snapchat và nội dung không chỉnh sửa của BeReal.

Meta sẽ ra mắt tính năng mới lấy cảm hứng từ BeReal và Snapchat - Techlade

Meta vốn nổi tiếng với việc sao chép các ý tưởng từ các công ty khởi nghiệp và công nghệ khác. Peek được cho là phiên bản “nhanh mất hơn” của Stories (xem được 24 giờ). Người dùng phải chụp ảnh trực tiếp bằng camera của app, không thể tải ảnh có sẵn. Giống như BeReal, ảnh Peek cũng không được chỉnh sửa hay thêm filter.

Peek có vài điểm giống với “Candid Stories” của Instagram – một tính năng thử nghiệm vào năm 2022 nhằm cạnh tranh với BeReal. Tuy nhiên, Candid Stories chưa được triển khai rộng rãi và về cơ bản là sao chép hoàn toàn BeReal, yêu cầu người dùng chụp ảnh ngẫu nhiên theo giờ nhất định. Điểm khác biệt của Peek là người dùng chủ động chia sẻ khoảnh khắc theo ý mình, linh hoạt hơn thay vì phụ thuộc vào thời gian bất ngờ.

Tính năng này có thể thu hút người dùng muốn chia sẻ nội dung chân thực nhưng không thích bị giới hạn bởi thời gian. Instagram đang nỗ lực cạnh tranh với BeReal, đặc biệt trong bối cảnh ứng dụng này có dấu hiệu giảm nhiệt (mặc dù BeReal phủ nhận điều đó).

Hiện tại, Peek vẫn đang là thử nghiệm nội bộ và chưa rõ khi nào hoặc có được ra mắt chính thức. Giao diện và tên gọi của tính năng cũng có thể thay đổi trước khi đến tay người dùng.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.