Melinda French Gates từ chức đồng Chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates

10:30 14/05/2024

2 phút đọc

Bà Melinda French Gates, đồng sáng lập Quỹ Bill & Melinda Gates cùng với chồng cũ Bill Gates, sẽ chính thức kết thúc hành trình 27 năm gắn bó với quỹ vào đầu tháng 6 tới. Sau khi rời đi, bà Gates sẽ tập trung vào các chương trình từ thiện “vì phụ nữ và trẻ em” thông qua một tổ chức mới.

Melinda French Gates từ chức đồng Chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates - Techlade

Số tiền 12,5 tỷ USD dành cho hoạt động từ thiện của bà Gates đến từ thỏa thuận ly hôn với Bill Gates, chứ không thuộc nguồn tài trợ của quỹ Bill & Melinda Gates.

Bà Melinda French Gates chia sẻ rằng quyết định rời khỏi quỹ Bill & Melinda Gates là một lựa chọn không hề dễ dàng. Bà bày tỏ sự tự hào to lớn về quỹ mà bà và chồng đã cùng nhau sáng lập, cũng như những nỗ lực phi thường của tổ chức trong việc giải quyết vấn đề bất bình đẳng trên toàn cầu.

Năm 2021, Bill Gates và Melinda French Gates tuyên bố ly hôn nhưng vẫn đồng ý tiếp tục hợp tác tại Quỹ Bill & Melinda Gates. Tuy nhiên, sau hai năm, họ đã quyết định xem xét lại thỏa thuận này.

Theo Giám đốc điều hành Quỹ Bill & Melinda Gates, Mark Suzman, nếu bà French Gates quyết định rời khỏi quỹ, bà sẽ nhận được “nguồn lực cá nhân từ Bill cho hoạt động từ thiện” riêng biệt với nguồn tài trợ của quỹ.

Ban lãnh đạo điều hành và hội đồng quản trị của quỹ sẽ tiếp tục đảm nhiệm chức vụ của họ.

Quỹ Bill & Melinda Gates nổi tiếng với những hoạt động từ thiện rộng khắp, tập trung vào ba lĩnh vực then chốt: giảm nghèo, y tế và giáo dục. Để hiện thực hóa mục tiêu này, quỹ đã tài trợ cho nhiều dự án trên toàn cầu, tiêu biểu là khoản đầu tư 250 triệu USD vào chương trình phát triển vaccine phòng Covid-19.

Chia sẻ bài viết:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.