Mạng xã hội tiền điện tử Farcaster huy động 150 triệu USD dù chỉ có 80.000 người dùng mỗi ngày

09:35 22/05/2024

2 phút đọc

Farcaster, một mạng xã hội mới toanh, vừa huy động được 150 triệu đô la từ các quỹ đầu tư lớn. Đây là nền tảng do hai cựu nhân viên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase thành lập.

Mạng xã hội tiền điện tử Farcaster huy động 150 triệu USD dù chỉ có 80.000 người dùng mỗi ngày - Techlade

Điểm đặc biệt của Farcaster là nó hoạt động trên nền tảng blockchain Ethereum. Người dùng có thể xây dựng các ứng dụng riêng trên Farcaster, giống như xây nhà trên một mảnh đất vậy. Ứng dụng phổ biến nhất hiện nay là Warpcast, có giao diện tương tự Twitter.

Để đảm bảo an toàn, danh tính của người dùng được lưu trữ trên blockchain. Tuy nhiên, các nội dung như bài đăng, lượt theo dõi, lượt thích… lại được lưu trữ ở bên ngoài. Người dùng cần trả một khoản phí nhỏ bằng tiền điện tử Ethereum để lưu trữ dữ liệu của mình. Hiện tại, phí này khoảng 7 đô la cho 5.000 bài đăng. Nếu không trả phí, các bài đăng cũ sẽ bị xóa khi người dùng đăng bài mới.

Farcaster cũng có tính năng tạo các kênh riêng theo chủ đề. Ví dụ, bạn có thể lập một kênh để bàn luận về bóng rổ thay vì đăng bài lên trang cá nhân, tránh làm phiền những người theo dõi không quan tâm.

Một tính năng thú vị khác là Frames, cho phép các nhà phát triển chia sẻ ứng dụng của họ trên Farcaster. Chẳng hạn, có người dùng đã tạo ra một Frame để chơi Pokemon cùng nhau.

Tuy nhiên, nhược điểm của Farcaster là người dùng cần có ví điện tử để đăng ký, gây khó khăn cho những người không quen với tiền điện tử. Hiện tại, lượng người dùng hoạt động hàng ngày của Farcaster là khoảng 80.000, thấp hơn so với các nền tảng mạng xã hội phi tập trung khác.

Số tiền 150 triệu đô la là khoản đầu tư khổng lồ cho một startup, đặc biệt trong lĩnh vực tiền điện tử và mạng xã hội vốn đang gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư của Farcaster đều là những quỹ chuyên về tiền điện tử, cho thấy họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro trong lĩnh vực này.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.