Mang trải nghiệm chơi game PS1 lên iPhone X với Gamma

09:06 13/05/2024

3 phút đọc

Gamma, một trình giả lập PS1 miễn phí, đã chính thức lên kệ App Store iOS vào tối qua. Ứng dụng này được phát triển bởi ZodTTD, một cái tên quen thuộc trong lĩnh vực tạo trình giả lập cho iPhone từ những ngày đầu của các ứng dụng iOS của bên thứ ba.

Mang trải nghiệm chơi game PS1 lên iPhone X với Gamma - Techlade

Gamma hỗ trợ cả iPhone và iPad, cho phép bạn kết nối tay cầm Bluetooth hoặc bàn phím để chơi game. Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện điều khiển hiển thị trên màn hình.

Lưu ý game: Gamma cho phép đồng bộ lưu trữ game và trạng thái chơi (khôi phục lại trạng thái chơi trước đó) thông qua tài khoản Google Drive và Dropbox. Tính năng này hữu ích cho các trò chơi cũ không cho phép bạn lưu game bất cứ lúc nào.

Mang trải nghiệm chơi game PS1 lên iPhone X với Gamma - Techlade

Tương tự Delta, một trình giả lập từng đứng đầu bảng xếp hạng các ứng dụng miễn phí trên App Store, Gamma cũng tự động tải ảnh bìa game về cho bạn. Giao diện điều khiển mặc định cho chế độ ngang hơi khó nhìn, nên bạn có thể thay đổi nó.

Tin vui là Gamma không yêu cầu bạn phải tìm bất kỳ file BIOS nào để chạy game PS1. Tuy nhiên, có thể một số game nhất định sẽ gặp vấn đề. Trong bài thử nghiệm, hai tựa game đầu tiên là NASCAR 98 và Shrek Treasure Hunt không chạy được, nhưng Oddworld: Abe’s Oddysee lại hoạt động bình thường.

Mang trải nghiệm chơi game PS1 lên iPhone X với Gamma - Techlade

Theo trang App Store của Gamma, ứng dụng này có thể thu thập thông tin nhận dạng để theo dõi bạn và có thể thu thập dữ liệu vị trí và sử dụng.

Về vấn đề bản quyền, Benjamin Stark, hay còn gọi là ZodTTD, đã từng có tranh cãi với Riley Testut, nhà phát triển Delta. Stark cho biết trình giả lập iOS đầu tiên của Testut, GBA4iOS, đã vay mượn code từ trình giả lập gpSPhone của mình.

Truyền thống này tiếp tục với Gamma, khi Testut xác nhận với The Verge rằng ứng dụng này “dựa trên codebase của Delta (không bao gồm nhân PSX thực tế)”, và “ZodTTD có toàn quyền sử dụng để làm điều đó”. Testut nói rằng Stark là “lý do khiến tôi bắt đầu phát triển trình giả lập”.

Stark cũng là người phát triển các trình giả lập TurboGrafx-16 và N64 cho iPhone lần lượt vào năm 2008 và 2009. Sau đó, anh ấy gặp rắc rối với Google khi công ty này gỡ bỏ ứng dụng PSX4Droid, một trình giả lập PS1 khác, khỏi Android Market vào năm 2011. Sau đó, Stark đã phát hành miễn phí trình giả lập này và mã nguồn mở.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.