Mac Pro và Mac Studio sẽ không được trang bị chip M4 cho đến giữa năm 2025

10:16 20/05/2024

2 phút đọc

Hai dòng máy tính để bàn mạnh mẽ của Apple là Mac Studio và Mac Pro sẽ chưa được nâng cấp lên chip M4 mới nhất cho đến giữa năm sau. Điều này có nghĩa là cả hai máy sẽ vẫn sử dụng chip M2 cũ hơn trong năm nay, khác với tất cả các máy Mac khác ngoại trừ MacBook Air. Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg đã chia sẻ thông tin này với độc giả.

Mac Pro và Mac Studio sẽ không được trang bị chip M4 cho đến giữa năm 2025 - Techlade

Trong suốt năm 2024, tất cả các máy tính xách tay của Apple (trừ MacBook Air) sẽ được trang bị chip M4 giống như iPad Pro. Điều thú vị là chu kỳ nâng cấp chip hơi lộn xộn này khiến iPad Pro hiện đang là thiết bị có hiệu năng đơn nhân tốt nhất của Apple – và nó sẽ tiếp tục giữ vị trí này trong khoảng một năm nữa so với Mac Studio và Mac Pro.

Theo các bài kiểm tra trên Geekbench, iPad Pro vượt trội chip M2 Ultra của Mac Studio tới 25% về hiệu năng đơn nhân. Thậm chí chip A17 Bionic trên iPhone 15 Pro cũng gần bằng M2 Ultra về sức mạnh CPU đơn nhân. Tuy nhiên, điều này không quá quan trọng vì chip M2 Ultra vẫn mạnh hơn nhiều khi cần sử dụng nhiều nhân xử lý cùng lúc.

Mac Studio và Mac Pro hiện tại vẫn là những máy tính tuyệt vời với nhiều RAM hơn, nhiều cổng kết nối hơn và khả năng tản nhiệt tốt hơn iPad Pro. Chúng cũng chạy hệ điều hành macOS tối ưu hơn cho máy tính để bàn. Người dùng Mac cao cấp đã quen với việc chờ đợi các bản nâng cấp. Dù vậy, chắc chắn nhiều người sẽ hài lòng khi chip M4 đến với Mac Studio và Mac Pro vào năm sau.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.