Lộ diện laptop Dell sử dụng chip Qualcomm X Elite mới nhất

09:49 13/05/2024

2 phút đọc

Đã có đây một bản tin rò rỉ thú vị về dòng laptop mới của Dell, được cho là sử dụng chip xử lý Snapdragon X Elite sắp ra mắt của Qualcomm. Những hình ảnh này được Windows Report chia sẻ trước thềm sự kiện của Microsoft vào ngày 20 tháng 5, nơi các thiết bị Surface (và các laptop khác) mới dự kiến cũng sẽ sử dụng cùng loại chip.

Lộ diện laptop Dell sử dụng chip Qualcomm X Elite mới nhất - Techlade

Về ngoại hình, chúng trông không khác gì laptop thông thường, chỉ có điều tổng thể mỏng hơn.

Model đáng chú ý nhất là XPS 13 9345 mới của Dell, có vẻ là phiên bản mỏng gọn hơn của XPS 13 Plus ra mắt năm 2022. Máy vẫn giữ thanh cảm ứng đa chạm trên cùng và chỉ có hai cổng USB-C.

Ngoài ra còn có Inspiron 14 7441 Plus mới được rò rỉ, được cho là trang bị chip Snapdragon X Elite 16 nhân và RAM 16GB. Dòng Inspiron thường được biết đến là dòng PC phổ thông của Dell, không bóng bẩy như XPS, nhưng phiên bản này trông mỏng hơn, có vẻ như đi kèm với hai cổng USB-C, một cổng USB-A và một khe cắm thẻ nhớ microSD.

Dell đã ra mắt dòng XPS mới vào tháng 1 với bàn phím tích hợp phím Copilot mới của Microsoft ở hàng dưới – và những chiếc laptop bị rò rỉ này dường như cũng có phím đó. Dell, HP và Lenovo đều hợp tác với Microsoft để phát hành các máy tính xách tay hỗ trợ các tính năng AI của Windows 11. Và những chiếc laptop Dell bị rò rỉ này dường như cũng được tích hợp sẵn các tính năng “AI Explorer” sắp tới của Microsoft.

Chúng là một trong những laptop Snapdragon X đầu tiên bị rò rỉ – chiếc còn lại là Lenovo Yoga Slim 7 được WalkingCat, một leaker nổi tiếng, tiết lộ.

Ngoài ra, Samsung Galaxy Book 4 Edge cũng được mong đợi và Asus dường như cũng có một chiếc laptop sử dụng chip của Qualcomm.

Dòng Snapdragon X của Qualcomm dự kiến sẽ xuất hiện trên các laptop vào mùa hè năm nay, đây là chiến lược của nhà sản xuất chip này nhằm cạnh tranh với Apple Silicon, Intel và AMD về hiệu năng.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.