Lightroom bổ sung tính năng xóa vật thể bằng trí tuệ nhân tạo

22:32 21/05/2024

2 phút đọc

Adobe Lightroom sắp có thêm các công cụ AI thông minh giúp việc chỉnh sửa ảnh dễ dàng hơn cho cả người dùng chuyên nghiệp và người mới bắt đầu, ngay cả trên điện thoại.

Lightroom bổ sung tính năng xóa vật thể bằng trí tuệ nhân tạo - Techlade

Một tính năng nổi bật là “Xóa vật thể” đang trong giai đoạn thử nghiệm cho phép người dùng “quét” lên vật thể không mong muốn trong ảnh và xóa chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nó giống như công cụ “Thần kỳ tẩy xóa” của Canva và Google Pixel, nhưng thay vì lấp đầy khoảng trống bằng các pixel xung quanh như Lightroom trước đây, công cụ này tạo ra ba lựa chọn thay thế khác nhau cho vật thể bị xóa, giúp người dùng chọn phiên bản trông tự nhiên nhất.

Lightroom bổ sung tính năng xóa vật thể bằng trí tuệ nhân tạo - Techlade

Trong bản demo, công cụ này xóa hoàn toàn các vật thể mẫu mà không để lại bất kỳ dấu vết lạ nào, và phông nền được tạo ra để thay thế chúng trông đủ tự nhiên. Việc xóa vật thể trong ảnh trước đây thường yêu cầu các thao tác phức tạp, nhưng công cụ mới này giúp công việc dễ dàng hơn và bớt phức tạp cho người mới.

Lightroom bổ sung tính năng xóa vật thể bằng trí tuệ nhân tạo - Techlade

Tính năng “Xóa vật thể” miễn phí trong giai đoạn thử nghiệm, sau đó có thể sẽ sử dụng hệ thống “Tín dụng Generative” (dự kiến tính phí). Ngoài ra, Lightroom còn cập nhật thêm công cụ “Làm mờ ống kính” AI, tự động ước tính độ sâu trường ảnh để làm mờ hậu cảnh trông tự nhiên hơn.

Những công cụ thông minh này giúp Adobe Lightroom dễ sử dụng hơn, thu hút người dùng mới không cảm thấy ngại ngùng trước giao diện phức tạp dành cho chuyên gia.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.