Khóa cửa tự động khi sạc điện thoại với ổ cắm thông minh Aqara

19:27 21/05/2024

2 phút đọc

Aqara vừa ra mắt ổ cắm thông minh Wall Outlet H2 với giá 39.99 Euro. Sản phẩm này có thể thay thế trực tiếp ổ cắm tiêu chuẩn 16A đang dùng ở châu Âu, đồng thời còn có khả năng giám sát năng lượng theo thời gian thực của các thiết bị được cắm vào.

Khóa cửa tự động khi sạc điện thoại với ổ cắm thông minh Aqara - Techlade

Ví dụ, bạn có thể tự động kích hoạt chế độ ban đêm (bật cảm biến chuyển động, khóa cửa, đóng rèm và tắt đèn) khi điện thoại bắt đầu sạc qua đêm, chỉ cần ổ cắm H2 nhận thấy mức sử dụng điện vượt quá 10W. Hoặc, ổ cắm có thể tự động tắt máy giặt và gửi thông báo cho bạn khi chu kỳ giặt hoàn thành – nhờ đó bạn không cần phải nghe tiếng kêu báo hiệu phiền phức.

Wall Outlet H2 sử dụng kết nối Zigbee 3.0, khác với ổ cắm thông minh của Eve dùng Thread, nhưng vẫn có thể hoạt động trong hệ thống Matter nếu bạn có bộ điều khiển Aqara tương thích như M3 mới. Ngay cả khi không có Matter, bộ điều khiển Aqara vẫn đảm bảo tương thích với Apple Home, Alexa, Google Home, Samsung SmartThings, Home Assistant và các giải pháp nhà thông minh khác.

Khóa cửa tự động khi sạc điện thoại với ổ cắm thông minh Aqara - Techlade

H2 có thể tự động ngắt nguồn điện khi vượt quá ngưỡng cài đặt, tối đa 3840W. Nó cũng có thể tự tắt nguồn khi điện áp xuống dưới mức đặt sẵn từ 0W đến 2W trong hơn 30 phút – tính năng này giúp cải thiện độ an toàn khi sạc pin và tuổi thọ của một số loại pin. Ổ cắm được thiết kế để phù hợp với mặt nạ ổ cắm 55mm tiêu chuẩn, dạng đơn hoặc dạng nhiều ổ cắm. Đèn LED trên thiết bị có thể được tùy chỉnh để hiển thị trạng thái hoạt động hoặc tắt hoàn toàn.

Cách thức quản lý năng lượng của Aqara tương tự như tính năng Energy Insights được Ikea công bố gần đây và ổ cắm thông minh giám sát năng lượng Inspelning. Hiện tại giải pháp của Aqara vẫn độc quyền, nhưng hy vọng chúng sẽ tương thích với các tính năng giám sát năng lượng mới của Matter trong tương lai. Việc kiểm soát thông minh mức tiêu thụ năng lượng của ngôi nhà không chỉ giúp ngôi nhà thông minh hơn mà còn giảm thiểu sử dụng năng lượng và tiết kiệm tiền bạc.

Ổ cắm Aqara Wall Outlet H2 có giá 39.99 Euro (khoảng 43 USD) và sẽ được bán ra bắt đầu từ ngày 30 tháng 5 tại một số quốc gia châu Âu.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.