Jeep Wagoneer S Trailhawk Concept: Xe điện địa hình hoàn toàn mới

14:14 31/05/2024

3 phút đọc

Jeep vừa ra mắt mẫu xe SUV chạy điện hoàn toàn đầu tiên dành cho thị trường Bắc Mỹ tại New York. Mặc dù tâm điểm chính là chiếc Wagoneer S trị giá 71.995 USD, hãng xe này còn giới thiệu thêm một phiên bản concept: Wagoneer S Trailhawk, hướng đến khả năng off-road, nổi bật với bộ lốp 31.5 inch.

Jeep Wagoneer S Trailhawk Concept: Xe điện địa hình hoàn toàn mới - Techlade

So với Wagoneer S tiêu chuẩn, Trailhawk mang màu xanh lá mị, sở hữu nhiều chi tiết hầm hố như giá nóc cắt laser, móc kéo in 3D, hệ thống treo nâng cao, nắp bánh xe và các phụ kiện khác dành cho những người đam mê off-road.

Trailhawk thường là tên gọi cho các mẫu Jeep địa hình mạnh mẽ nhất, trang bị các vật liệu và thiết bị bền bỉ hơn. Chúng thường vượt qua các bài kiểm tra về khả năng di chuyển, độ linh hoạt và khoảng sáng gầm để đạt chuẩn off-road. Với Wagoneer S Trailhawk concept, Jeep cho thấy tham vọng mở rộng khả năng off-road sang phân khúc xe điện mới của hãng.

Jeep Wagoneer S Trailhawk Concept: Xe điện địa hình hoàn toàn mới - Techlade

Trailhawk concept thừa hưởng nhiều tính năng của Wagoneer S nhưng được nâng cấp thêm. Bên cạnh lốp địa hình 31.5 inch, xe còn có hệ thống treo nâng cao cho khoảng sáng gầm tốt hơn. Móc kéo trước sau và các lỗ thông gió chức năng thích hợp cho những địa hình khắc nghiệt. Decal trên nắp capo chống chói, logo xe nằm gọn trên thân xe và cửa sổ trời panorama hai tấm giúp đón gió trời hoặc… bụi đường.

So với 5 chế độ lái của Wagoneer S, Trailhawk concept có thêm chế độ thứ sáu: Rock (Địa hình đá). Núm chọn chế độ màu đỏ nổi bật trên bảng điều khiển trung tâm, dễ dàng thao tác. Vô lăng hình bát giác với các vị trí cầm đặc biệt ở hướng 3 và 9 giờ giúp người lái xử lý những tình huống khó khăn.

Jeep Wagoneer S Trailhawk Concept: Xe điện địa hình hoàn toàn mới - Techlade

Xe điện địa hình không phải là điều mới. Ford, Chevy, GMC và Rivian đều quảng cáo khả năng vận hành trên đường sỏi đá của xe bán tải điện. Giải đua địa hình King of the Hammers hàng năm cũng có hạng mục dành riêng cho xe leo núi chạy điện. Tuy nhiên, Jeep là thương hiệu nổi tiếng với những mẫu xe địa hình mạnh mẽ, do đó, việc ra mắt phiên bản plug-in là điều dễ hiểu.

Mặc dù Jeep chưa chính thức xác nhận đưa Trailhawk concept vào sản xuất, nhưng các giám đốc điều hành tại sự kiện đã ngầm ám chỉ rằng mẫu xe địa hình này sẽ sớm trở thành một chiếc xe điện thực thụ. Giám đốc điều hành Jeep, ông Antonio Filosa cho biết Wagoneer S sẽ có nhiều phiên bản, trong đó Launch Edition với trang bị cao cấp nhất sẽ ra mắt đầu tiên.

Chia sẻ bài viết:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.