iPhone hỗ trợ cảnh báo cho thiết bị theo dõi Bluetooth của bên thứ ba

02:59 14/05/2024

3 phút đọc

Đã có một tiêu chuẩn mới trong ngành do AppleGoogle hợp tác phát triển để giải quyết vấn đề an toàn liên quan đến các thiết bị theo dõi Bluetooth. Tuần này, Apple thông báo đã kích hoạt tính năng cảnh báo về các thiết bị theo dõi Bluetooth của bên thứ ba không xác định trên iOS 17.5. Google đã triển khai tính năng này trên các thiết bị Android 6.0 trở lên từ tháng 12 năm ngoái.

iPhone hỗ trợ cảnh báo cho thiết bị theo dõi Bluetooth của bên thứ ba - Techlade

Tiêu chuẩn Phát hiện Thiết bị Theo dõi Vị trí Không mong muốn (DULT) là một sáng kiến đa nền tảng nhằm ngăn chặn việc các thiết bị theo dõi Bluetooth như Apple AirTags bị lạm dụng để theo dõi người khác mà họ không hay biết. DULT cho phép các thiết bị iOS và Android phát hiện và cảnh báo bạn khi một thiết bị theo dõi tuân theo tiêu chuẩn này đang di chuyển cùng bạn và chủ sở hữu của nó không có mặt.

Theo thông cáo báo chí của Apple, bạn sẽ nhận được cảnh báo “[Vật phẩm] Được tìm thấy đang di chuyển cùng bạn” trên iPhone nếu một thiết bị theo dõi Bluetooth không xác định di chuyển cùng bạn “trong một thời gian, bất kể nền tảng nào thiết bị được ghép nối.” Bạn có thể xem mã định danh của thiết bị theo dõi, yêu cầu thiết bị phát ra âm thanh để tìm thấy nó và thậm chí tìm cách vô hiệu hóa nó.

iPhone hỗ trợ cảnh báo cho thiết bị theo dõi Bluetooth của bên thứ ba - Techlade

Mặc dù Apple ra mắt AirTags mà không có khả năng cảnh báo người dùng Android nếu có AirTags theo dõi họ, nhưng vài tháng sau, họ đã khắc phục sự cố này bằng một ứng dụng trên Android. Kể từ khi Google triển khai DULT vào tháng 12, chức năng này hiện đã được tích hợp sẵn trên Android. Nhưng với việc mạng Tìm Thiết bị của Tôi được cải tiến của Google hiện đã hoạt động và triển khai cho người dùng Android, khả năng các thiết bị của bên thứ ba theo dõi người khác mà họ không biết có thể tăng lên đáng kể.

Để ngăn chặn những lo ngại hợp lý về quyền riêng tư này, Google cho biết họ sẽ đợi Apple triển khai DULT trong hệ sinh thái của mình trước khi thêm hỗ trợ cho các thẻ theo dõi Bluetooth vào mạng Tìm Thiết bị của Tôi. Giờ đây, khi Apple đã thêm tiêu chuẩn này vào iOS, nhiều khả năng các thiết bị theo dõi Bluetooth mới này sẽ sớm được ra mắt.

Chipolo và Pebblebee đã công bố các thẻ theo dõi và các thiết bị từ Motorola, Jio và Eufy dự kiến sẽ ra mắt sắp tới. Tất cả các công ty này đều cho biết họ sẽ hỗ trợ tiêu chuẩn DULT, và Samsung và Tile (cũng sẽ hỗ trợ mạng lưới Find with Life360 riêng) trước đây đã cam kết hỗ trợ tiêu chuẩn này.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.