iOS 17: iPhone an toàn hơn với tính năng chống trộm

18:01 23/03/2024

2 phút đọc

Vào tháng 1, khi Apple cập nhật iOS 17.3, hãng đã mang đến cho iPhone của bạn một số bản vá lỗi và tính năng mới, bao gồm tính năng danh sách nhạc cộng tác được mong đợi từ lâu trong Apple Music. Bên cạnh đó, ông lớn công nghệ này cũng trang bị cho iPhone tính năng bảo mật mới có tên Stolen Device Protection, nhằm mục đích bảo vệ dữ liệu của bạn nếu điện thoại bị đánh cắp hoặc rơi vào kẻ xấu.

iOS 17: iPhone an toàn hơn với tính năng chống trộm - Techlade

Theo Apple, tính năng Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp có thể giúp bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân của bạn trong trường hợp iPhone của bạn bị đánh cắp. Đây là tính năng tùy chọn, nhưng Apple khuyến nghị mọi người nên bật tính năng này.

Cách kích hoạt tính năng bảo vệ thiết bị bị đánh cắp và những điều cần biết về tính năng bảo mật mới này.

Sau khi cập nhật iPhone, điện thoại bạn có thể hỏi bạn có muốn bật Tính năng bảo vệ thiết bị bị mất (Stolen Device Protection) hay không. Nếu bạn không thấy màn hình này hoặc định bật tính năng sau, thì đây là cách bật tính năng bảo mật này.

  1. Mở Cài đặt (Settings).
  2. Chạm vào Face ID & Mật khẩu (hoặc Touch ID & Mật khẩu tùy theo iPhone của bạn).
  3. Cuộn xuống menu cho đến khi bạn thấy Tính năng bảo vệ thiết bị bị mất (Stolen Device Protection).

Nếu bạn đã bật tính năng này, nó sẽ hiển thị Bật (On) cạnh Tính năng bảo vệ thiết bị bị mất. Nếu hiển thị Tắt (Off), hãy nhấn Bật tính năng bảo vệ (Turn On Protection) ngay bên dưới Tính năng bảo vệ thiết bị bị mất.

Mặc dù tính năng Bảo vệ Thiết bị Bị Mất (Stolen Device Protection) chỉ bảo vệ một số cài đặt nhất định, bạn vẫn cần thực hiện các biện pháp để bảo vệ thông tin khác của mình. Ví dụ, Apple lưu ý rằng bạn vẫn có thể sử dụng mã khóa iPhone để mua hàng bằng Apple Pay, vì vậy Bảo vệ Thiết bị Bị Mất sẽ không hoàn toàn bảo vệ tài chính của bạn. Mặc dù tính năng Bảo vệ Thiết bị Bị Mất là tùy chọn và không bảo vệ mọi thứ trên điện thoại của bạn, Apple vẫn khuyên mọi người nên bật tính năng này.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.