ICQ chính thức đóng cửa sau gần 28 năm hoạt động

22:17 25/05/2024

2 phút đọc

Một ứng dụng nhắn tin quen thuộc thời xưa – ICQ – sẽ chính thức ngừng hoạt động từ ngày 26 tháng 6. Công ty VK của Nga, đơn vị quản lý ICQ từ năm 2010, đã đăng thông báo ngắn gọn cho biết dịch vụ sẽ dừng hoạt động và gợi ý người dùng chuyển sang các ứng dụng nhắn tin khác của họ.

ICQ chính thức đóng cửa sau gần 28 năm hoạt động - Techlade

ICQ là một trong những dịch vụ nhắn tin trực tuyến đầu tiên, cùng thời với AOL Instant Messenger hay MSN Messenger. Điểm đặc biệt của ICQ là người dùng được cấp một dãy số để kết nối với nhau, thay vì dùng tên hiển thị hoặc email. ICQ cũng có những tính năng độc đáo như nhắn tin SMS hay gửi tin nhắn cho người đang offline.

Chắc hẳn nhiều người dùng internet lâu năm còn nhớ âm thanh “Uh oh!” báo hiệu có tin nhắn mới của app này.

Ra mắt năm 1996 bởi công ty Mirabilis của Israel, ICQ sau đó được AOL mua lại vào năm 1998. Đến năm 2001, số người dùng đăng ký ICQ đã lên tới 100 triệu, theo thông cáo từ Time Warner (công ty mua lại AOL). Năm 2010, AOL bán lại ICQ cho Digital Sky Technologies, công ty mẹ của VK (khi đó còn gọi là Mail.ru).

Theo như lưu trữ của Internet Archive từ tháng 3 năm 2023, giao diện và tính năng của app thời điểm đó có vẻ tương đồng các ứng dụng nhắn tin hiện đại như WhatsApp hay Telegram. Tuy nhiên, ứng dụng ICQ hiện đã biến mất khỏi cả App Store lẫn Google Play Store, có thể dịch vụ này đã ngừng hoạt động trong một thời gian và VK chỉ đang chính thức hóa thông tin.

Chia sẻ bài viết:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.