Hai anh em bị buộc tội đánh cắp 25 triệu USD tiền điện tử

11:08 17/05/2024

3 phút đọc

Hai anh em bị bắt giữ vì cáo buộc đánh cắp khoảng 25 triệu đô la tiền điện tử chỉ trong vài giây bằng cách “gian lận” chuỗi khối Ethereum lần đầu tiên. Các anh em – Anton Peraire-Bueno và James Peraire-Bueno – học toán và tin học tại MIT và sử dụng các kỹ năng có được “từ một trong những trường đại học danh tiếng nhất nước” để khai thác “lỗ hổng bảo mật của chuỗi khối Ethereum nhằm chiếm đoạt tiền một cách bất hợp pháp”, các công tố viên cho biết. Họ bị buộc tội gian lận qua mạng, âm mưu thực hiện gian lận qua mạng và âm mưu rửa tiền.

Hai anh em bị buộc tội đánh cắp 25 triệu USD tiền điện tử - Techlade

Thật không may cho những bị cáo, tội ác bị cáo buộc của họ không thể qua mặt các công tố viên Bộ Tư pháp và nhân viên Sở Thuế vụ, những người đã vạch trần âm mưu gian lận qua mạng và rửa tiền chưa từng có tiền lệ này. Mặc dù vụ trộm được thực hiện chỉ trong vài giây, nhưng các tài liệu buộc tội cho biết các anh em đã lên kế hoạch trong nhiều tháng. Họ được cho là đã “cẩn thận lên kế hoạch và thực hiện” cuộc tấn công, bắt đầu từ tháng 12 năm 2022. Các anh em bị cáo buộc tạo ra “một tài liệu trực tuyến” nêu chi tiết kế hoạch bốn bước của họ: 1) Mồi nhử, 2) Mở Khối, 3) Tìm kiếm và 4) Phát tán.

Các anh em đã thiết lập một loạt các trình xác thực Ethereum “theo cách che giấu danh tính của họ thông qua việc sử dụng các công ty bình phong, địa chỉ tiền điện tử trung gian, sàn giao dịch nước ngoài và mạng lưới lớp bảo mật”, theo cáo trạng. Họ được cho là đã nhắm vào ba nhà giao dịch – những người mà họ đã nghiên cứu hành vi trong nhiều tháng trước đó – và thiết lập “một loạt các giao dịch thử nghiệm hoặc ‘giao dịch mồi nhử'” để thu hút các bot mà các nhà giao dịch sử dụng.

Các công tố viên cáo buộc các anh em đã khai thác lỗ hổng trong mã của Ethereum, lỗ hổng này đã được vá. “Bằng cách đó, họ đã gian lận để truy cập vào các giao dịch riêng tư đang chờ xử lý và sử dụng quyền truy cập đó để thay đổi các giao dịch nhất định và lấy tiền điện tử của nạn nhân”, tuyên bố trong bản tin của Bộ Tư pháp.

Sau khi đánh cắp khoảng 25 triệu đô la tiền điện tử, các anh em Peraire-Bueno được cho là đã rửa tiền thông qua một số công ty bình phong. Lịch sử tìm kiếm trực tuyến của các anh em trong những tuần sau vụ trộm được cho là bao gồm “luật sư tiền điện tử hàng đầu”, “thời hạn hiệu lực của luật Hoa Kỳ”, “cơ sở dữ liệu truy cập Ethereum gian lận” và “thời hạn hiệu lực của tội rửa tiền”. Các tài liệu buộc tội cho biết một nạn nhân và luật sư của họ đã liên lạc nhiều lần với anh em Peraire-Bueno từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2023, cũng như một đại diện từ Ethereum.

Nếu bị kết tội, mỗi người có thể phải đối mặt với 20 năm tù cho mỗi tội danh, theo Bộ Tư pháp.

Chia sẻ bài viết:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.