Hacker tấn công website bí mật của ban nhạc rock

01:22 29/05/2024

4 phút đọc

Một fan cuồng của Bring Me The Horizon là Pal Kovacs đã phát hiện ra một website ẩn được giấu trong album mới nhất của ban nhạc này. Kovacs nghi ngờ có thông điệp bí mật được giấu trong phần âm thanh cuối cùng của bài hát.

Hacker tấn công website bí mật của ban nhạc rock - Techlade

Sử dụng phần mềm chỉnh sửa âm thanh, Kovacs phát hiện ra một mã QR được mã hóa ẩn trong âm thanh. Mã QR này dẫn đến một website bí ẩn được bảo vệ bằng mật khẩu. Mật khẩu này hóa ra lại là một dãy số được in trên ảnh bìa album, trên đầu của một nhân vật tên là M8. Nhân vật M8 này xuất hiện trong một số bài hát và cũng đóng vai trò như người hướng dẫn trên website.

Website này thực chất là một “trò chơi thực tế thay thế” (alternate reality game, ARG) giống như những trò chơi mà các ban nhạc khác như Nine Inch Nails từng dùng để thu hút người hâm mộ tham gia sâu hơn vào âm nhạc và thế giới của ban nhạc.

Hacker tấn công website bí mật của ban nhạc rock - Techlade

Trong trường hợp này, trò chơi bao gồm một website nơi ban nhạc tải lên một số bài hát chưa được phát hành, một thư mục được bảo vệ bằng “mật mã” dẫn đến nhiều tệp tin được bảo vệ bằng mật khẩu khác, nhiều bí ẩn hơn và nhiều “trứng Phục sinh” ẩn giấu hơn, một số trong số đó vẫn chưa được giải quyết và bị khóa bởi các mã không xác định.

Phát hiện của Kovacs đã châm ngòi cho một cuộc truy tìm điên cuồng, nơi hàng nghìn người hâm mộ Bring Me The Horizon cố gắng khám phá tất cả các bí mật ẩn giấu trong website. Vài ngày sau, người hâm mộ vẫn đang tiếp tục giải mã, trong khi những người tạo ra website đưa ra những thử thách và câu đố mới để giải quyết. Người hâm mộ có một server Discord riêng với khoảng 3.000 người tham gia và một tài liệu Google Doc được chia sẻ, hiện tại có độ dài khoảng 5.500 từ.

Có thể dự đoán, vào ngày đầu tiên người hâm mộ tìm thấy website, một số người đã cố hack nó để giành lợi thế trong trò chơi. Điều này khiến các nhà phát triển phải tạm thời gỡ website xuống và thay thế bằng cảnh báo, yêu cầu người hâm mộ không thực hiện hành vi hack thực sự trên website có chủ đề hack.

M8, người hướng dẫn của album, đã đưa ra thông báo cảnh báo người hâm mộ về việc hack website. “Có vẻ như người dùng đã hack bất hợp pháp vào server M8 để giải mã các bí mật ẩn giấu. Tôi có trách nhiệm thông báo cho các bạn rằng hành vi này vừa nghịch ngợm vừa phản tác dụng! Thấy đấy, toàn bộ ý tưởng của chương trình này là khám phá những bí ẩn một cách thú vị, cho phép mọi người cùng tận hưởng cảm giác khám phá. Bằng cách vượt qua hệ thống và chia sẻ bí mật trước thời hạn, các bạn đang phá hỏng niềm vui cho tất cả mọi người!”

Hiện không rõ chính xác những nhà phát triển muốn nói gì về việc hack vào “server” và ai là người chịu trách nhiệm. Sony Music Entertainment, hãng thu âm của ban nhạc, không trả lời yêu cầu bình luận.

Chủ sở hữu server Discord, xDarkMagicianGirl, cho biết: “Có một địa chỉ email được tìm thấy sau khi giải một câu đố trên website, chúng tôi tìm thấy nó một cách hợp pháp nhưng khi chúng tôi gửi email đến địa chỉ này theo hướng dẫn của website, chúng tôi nhận được một cảnh báo rằng chúng tôi đã hack nó và có thể bị đưa vào danh sách đen nếu chúng tôi thử lại, chúng tôi cho rằng đó là lỗi cũ từ ngày đầu tiên khi những kẻ hack lấy thông tin từ website.”

xDarkMagicianGirl đã chia sẻ một bản sao của email mà một số người nhận được sau các nỗ lực hack:

“Chúng tôi phát hiện thấy những lần truy cập gần đây của bạn vào trang web của chúng tôi không được phép. Mặc dù chúng tôi hiểu sự hào hứng của bạn, nhưng đã đến lúc cần lưu ý đến những hậu quả của việc này. Nếu bạn tiếp tục cố gắng xâm nhập trái phép vào hệ thống, bạn sẽ bị chặn hoàn toàn quyền truy cập vào bất kỳ phần nào của trang web.

Hãy cùng nhau xây dựng một môi trường lành mạnh. Chỉ cần một chút kiên nhẫn sẽ giúp tất cả mọi người cùng có trải nghiệm thú vị. Vì vậy, hãy dừng những hành động này lại và cùng vui vẻ nhé!”.

Chia sẻ bài viết:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.