GPD ra mắt laptop OLED hai màn hình gập xoay sáng tạo

17:45 29/05/2024

2 phút đọc

Công ty GPD, vốn nổi tiếng với các máy tính chơi game cầm tay và PC mini di động, giờ đây đang chuyển hướng sang sản xuất laptop kích thước thông thường. Sau khi hé lộ về một mẫu laptop màn hình kép vào tuần trước, GPD vừa chính thức công bố hình ảnh về chiếc GPD Duo sắp ra mắt – với điểm nhấn là hai màn hình OLED 13.3 inch, nhiều cổng kết nối và hỗ trợ bút stylus.

GPD ra mắt laptop OLED hai màn hình gập xoay sáng tạo - Techlade

Trong khi nhiều laptop màn hình kép mới xuất hiện trong năm ngoái, GPD Duo có vẻ như là thiết kế thực tế nhất. GPD xếp chồng hai màn hình OLED 13.3 inch để bạn có thêm một màn hình phụ ở phía trên. Điều này tương tự như Asus Zenbook Duo mới, nhưng GPD hướng đến việc loại bỏ bàn phím rời và chân đế, do đó màn hình phụ có thể gập lại phía sau màn hình chính, tạo thành một kiểu dáng laptop thông thường.

Màn hình phụ trên GPD Duo cũng có thể gập xuống thành dạng máy tính bảng, hỗ trợ cả bút stylus. “Khi gập lại, thiết bị có kích thước bằng một tờ giấy A4, và khi cả hai màn hình được mở rộng hoàn toàn, nó có kích thước 18 inch”, GPD cho biết. Màn hình hỗ trợ cảm ứng 10 điểm, độ nhạy lực ấn của bút là 4096 cấp và tương thích với bút Surface Pen nhờ Microsoft Pen Protocol.

Hình ảnh rò rỉ cho thấy GPD Duo sẽ có nhiều cổng kết nối, bao gồm cổng Ethernet, cổng OcuLink để kết nối với eGPU, ít nhất hai cổng USB và một khe cắm thẻ nhớ. GPD cũng trang bị bàn phím kích thước đầy đủ và trackpad thông thường, khác biệt với Lenovo Yoga Book 9i đi kèm bàn phím Bluetooth rời phải đặt trên màn hình phụ.

Hiện tại vẫn chưa rõ bộ vi xử lý nào sẽ được sử dụng trên GPD Duo. Chỉ có thông tin mơ hồ về mức tiêu thụ điện năng 35 watt và đây sẽ là một “AI PC”, nhưng không đề cập đến việc liệu đây có phải là PC Copilot Plus mới với chip Snapdragon mới nhất của Qualcomm hay không. Với sự kiện Computex sắp diễn ra chỉ trong vòng một tuần, hy vọng chúng ta sẽ sớm có thêm nhiều thông tin về GPD Duo.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.