Google TV sắp có tính năng tìm kiếm điều khiển từ xa

19:06 22/05/2024

2 phút đọc

Bản cập nhật Android mới nhất cho Google TV mang đến một tính năng hữu ích giúp bạn dễ dàng tìm thấy điều khiển từ xa bị thất lạc. Theo Android Authority, bản beta của Android 14 dành cho TV – được công bố tại hội nghị Google I/O tuần trước – chứa các thông tin về tính năng “tìm điều khiển từ xa” mới.

Google TV sắp có tính năng "tìm kiếm điều khiển từ xa" - Techlade

Một đoạn văn bản trong bản cập nhật cho biết: “Trên Google TV của bạn, có một nút bấm giúp phát ra âm thanh trên điều khiển từ xa trong 30 giây. Tính năng này chỉ hoạt động với một số loại điều khiển Google TV nhất định. Để tắt âm thanh, hãy nhấn bất kỳ nút nào trên điều khiển từ xa.”

AFTVNews cũng tìm thấy thông báo tương tự trên thiết bị streaming Onn Google TV 4K Pro của Walmart, được phát hành đầu tháng này với tính năng tìm điều khiển từ xa mới. Thiết bị này còn có nút bật/tắt tính năng và nút kiểm tra âm thanh.

Google TV sắp có tính năng "tìm kiếm điều khiển từ xa" - Techlade

Theo AFTVNews, tính năng tìm điều khiển từ xa được kích hoạt bằng cách nhấn nút trên mặt trước của thiết bị streaming Onn. Khi đó, điều khiển từ xa đi kèm sẽ phát ra tiếng bíp và đèn LED nhỏ sẽ nhấp nháy nếu nó nằm trong phạm vi 9m tính từ thiết bị streaming.

Việc hỗ trợ tìm điều khiển từ xa xuất hiện trong Android 14 cho thấy đây không phải tính năng độc quyền của Walmart và sẽ có mặt trên các thiết bị Google TV khác. Tất nhiên, các điều khiển từ xa Google TV cũ không có loa tích hợp sẽ không thể sử dụng tính năng này ngay cả khi kết nối với thiết bị Google TV được cập nhật lên Android 14.

Chúng tôi đã liên hệ với Google để làm rõ thời điểm cập nhật Android 14 dành cho TV sẽ có sẵn cho người dùng và các thiết bị nào được hỗ trợ.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.