Google tin rằng khu vực công có thể làm tốt hơn Microsoft trong việc khắc phục “lỗ hổng bảo mật”

05:55 21/05/2024

2 phút đọc

Google đang tận dụng lỗ hổng về bảo mật doanh nghiệp của Microsoft để chào hàng dịch vụ của mình cho các cơ quan chính phủ. Dựa vào báo cáo gần đây của Ủy ban Kiểm định An ninh Không gian mạng Hoa Kỳ (CSRB) cho rằng lỗ hổng bảo mật của Microsoft là do công ty này “ít chú trọng” đến vấn đề an ninh doanh nghiệp, Google tuyên bố họ có thể hỗ trợ.

Google tin rằng khu vực công có thể làm tốt hơn Microsoft trong việc khắc phục "lỗ hổng bảo mật" - Techlade

Đây không phải là một đòn tấn công trực diện như cách Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella từng tuyên bố “khiến Google phải nhảy theo điệu nhạc của mình”, nhưng vẫn mang tính cạnh tranh. Trong bài đăng trên blog hôm thứ Hai, Google liên tục gọi Microsoft là “nhà cung cấp” và nói rằng báo cáo của CSRB “chỉ ra việc thiếu cam kết mạnh mẽ về bảo mật sẽ dẫn đến các lỗi có thể phòng ngừa và vi phạm nghiêm trọng”. Google nhấn mạnh các nền tảng “có trách nhiệm” duy trì các biện pháp bảo mật mạnh mẽ.

Google đề xuất các cơ quan chính phủ nên sử dụng “các hệ thống và sản phẩm được thiết kế bảo mật ngay từ đầu” (sử dụng các nguyên tắc mới mà họ gần đây cam kết thực hiện) và các tổ chức khu vực công thường xuyên kiểm tra lại chứng nhận bảo mật cho các sản phẩm và dịch vụ công nghệ của họ. Google nhấn mạnh hơn nữa, chính phủ nên tránh “sử dụng cùng một nhà cung cấp cho hệ điều hành, email, phần mềm văn phòng và các công cụ bảo mật”. Microsoft, tất nhiên, cung cấp tất cả những thứ này và hơn thế nữa cho lượng lớn khách hàng doanh nghiệp của mình.

Microsoft hiện vẫn đang đối phó với lỗ hổng an ninh từ Midnight Blizzard, một nhóm hacker Nga đã xâm nhập hệ thống liên lạc nội bộ và đánh cắp mã nguồn của công ty. Vụ việc này cùng các lỗ hổng khác được báo cáo của CSRB vào tháng 4 được coi là bằng chứng cho thấy Microsoft đã “ít chú trọng” đến bảo mật doanh nghiệp.

Microsoft đang lo ngại và cố gắng lấy lại lòng tin. Hiện chưa rõ họ sẽ làm gì để đạt được mục tiêu đó, nhưng Giám đốc điều hành Nadella đã kêu gọi nhân viên “thực hiện bảo mật” bất cứ khi nào họ phải đưa ra lựa chọn giữa bảo mật và các ưu tiên khác, đây có vẻ như là một khởi đầu tốt.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.