Google Sheets ra mắt tính năng định dạng mới khiến người dùng Excel thích thú

11:12 16/05/2024

2 phút đọc

Google Sheets vừa cập nhật tính năng tạo bảng dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột, điều mà Excel đã có từ nhiều năm trước. Giờ đây, bạn có thể nhanh chóng biến một dãy dữ liệu thành một bảng có chức năng lọc và sắp xếp riêng biệt.

Google Sheets ra mắt tính năng định dạng mới khiến người dùng Excel thích thú - Techlade

Thay vì phải thiết lập lọc và sắp xếp từng phần như trước, tính năng mới này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian đáng kể. Đây là điều mà nhiều người dùng Google Sheets đã mong đợi từ lâu.

Google Sheets ra mắt tính năng định dạng mới khiến người dùng Excel thích thú - Techlade

Bảng được tạo tự động này trông hơi giống với các bảng do AI tạo ra tại hội nghị I/O developer conference của Google, nhưng có vẻ hướng tới người dùng thông thường hơn và không cần tích hợp với Gemini. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần chọn vùng dữ liệu và nhấp vào Định dạng > Chuyển đổi thành bảng.

Google Sheets sẽ tự động tạo bộ lọc cho từng cột, thêm đường phân cách giữa các dòng, định dạng kiểu cột, lọc và tạo menu thả xuống dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, còn có menu bảng cho phép tạo các nhóm lọc cho toàn bộ bảng hoặc điều chỉnh phạm vi dữ liệu. Google cho biết bản cập nhật này cũng đi kèm với tùy chọn xem mới có tên “Tạo chế độ xem theo nhóm,” cho phép bạn nhóm dữ liệu theo các bộ lọc cột – ví dụ theo mức độ ưu tiên. Ngoài ra còn có các mẫu bảng được thiết kế sẵn cho “các tác vụ hàng ngày như quản lý dự án, quản lý kho, lập kế hoạch sự kiện, v.v.”

Google Sheets ra mắt tính năng định dạng mới khiến người dùng Excel thích thú - Techlade

Tính năng bảng mới chưa đến tay tất cả mọi người. Google sẽ triển khai dần dần theo từng giai đoạn. Dự kiến một số người dùng sẽ có trước ngày 30 tháng 5 và tất cả mọi người sẽ có trước ngày 6 tháng 6.

Chia sẻ bài viết:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.