Google giới thiệu Gemini AI cho trường học với cam kết bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư cao hơn

10:36 17/05/2024

2 phút đọc

Google sắp cung cấp cho các trường học quyền truy cập vào trí tuệ nhân tạo (AI) có tên Gemini, nhưng lưu ý chỉ dành cho giáo viên và học sinh trên 18 tuổi. Google cam kết không sử dụng dữ liệu của người dùng cho việc đào tạo AI hoặc chia sẻ với bất kỳ ai.

Google giới thiệu Gemini AI cho trường học với cam kết bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư cao hơn - Techlade

Nguồn ảnh: Google

Điểm đặc biệt là quyền truy cập Gemini trên các tài khoản Workspace for Education sẽ được tích hợp thêm tính năng bảo mật dữ liệu miễn phí. Mặc dù vậy, điều này cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ sử dụng phiên bản cũ hơn là Gemini 1.0 Pro thay vì các phiên bản mới hơn như 1.5 Pro hay Flash, vốn được thiết kế để cung cấp câu trả lời chính xác hơn.

Chương trình Gemini dành cho Google Workspace sẽ chính thức ra mắt vào ngày 23 tháng 5 với hai gói dịch vụ. Gói đầu tiên là Gemini Education, có giá thành thấp hơn và đi kèm giới hạn sử dụng hàng tháng. Gói thứ hai là Education Premium, cung cấp quyền truy cập đầy đủ vào các công cụ AI trong Workspace, bao gồm cả tính năng ghi chú / tóm tắt cuộc họp bằng AI và ngăn chặn mất dữ liệu.

Tin vui cho người dùng Chromebook (loại máy tính xách tay phổ biến trong giáo dục) là sắp có thêm các tính năng trợ năng dành cho người khiếm thị hoặc thị lực yếu. Trong vài tháng tới, công cụ phóng to màn hình trên Chromebook sẽ có khả năng đọc theo văn bản khi bạn đọc to thành tiếng kết hợp với tính năng Chọn để đọc (Select to Speak). Ngoài ra, người dùng còn có thể tùy chỉnh con trỏ chuột to hơn và tắt chức năng nhấp nháy của con trỏ.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.