Go Digit, startup bảo hiểm Ấn Độ, huy động 141 triệu USD trước IPO

14:09 15/05/2024

2 phút đọc

Công ty bảo hiểm trực tuyến Go Digit của Ấn Độ vừa huy động được 141 triệu USD từ các nhà đầu tư trước thềm chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) diễn ra vào thứ Tư.

Go Digit, startup bảo hiểm Ấn Độ, huy động 141 triệu USD trước IPO - Techlade

Các nhà đầu tư lớn tham gia vòng huy động trước IPO của Go Digit gồm những tên tuổi quen thuộc như Fidelity, Goldman Sachs, Morgan Stanley, hay các quỹ đầu tư của Abu Dhabi, Singapore, Hàn Quốc… Bên cạnh đó, các quỹ tương hỗ lớn trong nước của Ấn Độ do SBI, ICICI, Axis, Tata và Edelweiss quản lý cũng tham gia hỗ trợ.

Được thành lập bởi Kamesh Goyal, cựu giám đốc điều hành của KPMG và là chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm, Go Digit cung cấp các sản phẩm bảo hiểm xe cộ, sức khỏe, du lịch và tai nạn. Điểm mạnh của Go Digit là quy trình mua và giải quyết bảo hiểm đơn giản, cho phép người dùng tự kiểm tra, gửi yêu cầu bồi thường và theo dõi dịch vụ ngay trên điện thoại thông minh. Theo hồ sơ IPO, tính đến hết tháng 12 năm ngoái, Go Digit đã có khoảng 43 triệu khách hàng và phát hành tổng cộng 8 triệu hợp đồng bảo hiểm.

Startup có trụ sở tại Mumbai này đặt mục tiêu huy động khoảng 313 triệu USD từ IPO. Go Digit đang hướng tới mức định giá khoảng 3 tỷ USD, giảm 25% so với mức định giá 4 tỷ USD trước đó.

Các nhà đầu tư cá nhân tại Ấn Độ đang ngày càng hứng thú với các công ty khởi nghiệp công nghệ. Mặc dù chỉ số Sensex của nước này mới tăng 1,4% trong năm nay, nhiều startup công nghệ lên sàn chứng khoán Ấn Độ trong những năm gần đây đã có thành tích vượt trội. Cổ phiếu của công ty giao hàng thực phẩm Zomato đã tăng 51,2% trong năm nay, trong khi cổ phiếu của công ty tổng hợp bảo hiểm PolicyBazaar tăng 60,4%.

Go Digit, được hậu thuẫn bởi các quỹ đầu tư như Peak XV, Fairfax Group, TVS Capital, A91 Partners và ngôi sao cricket Virat Kohli của Ấn Độ, ban đầu dự định IPO vào năm 2022 nhưng đã hoãn lại do điều kiện thị trường không thuận lợi. Theo hồ sơ dự thảo IPO nộp trước đó, Go Digit dự kiến huy động 440 triệu USD.

Go Digit chỉ là một trong số nhiều công ty Ấn Độ tìm cách lên sàn chứng khoán trong năm nay. Tháng trước, startup giao đồ ăn Swiggy cũng đã nộp hồ sơ IPO với mục tiêu huy động khoảng 1,25 tỷ USD. Ola Electric đã nộp hồ sơ IPO vào cuối năm ngoái, và công ty mẹ của họ, gã khổng lồ gọi xe Ola, cũng có kế hoạch tương tự trong năm nay.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.