Gaw Capital mở rộng hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu

11:12 27/05/2024

2 phút đọc

Gaw Capital Partners, một công ty đầu tư bất động sản trụ sở Hong Kong, vừa mua thêm một khu đất ở Nhật Bản để mở rộng trung tâm dữ liệu của mình trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang bùng nổ.

Gaw Capital mở rộng hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu - Techlade

Theo thông cáo của công ty, Gaw Capital đã mua một khu đất rộng 11.233 mét vuông tại Khu công nghệ trí tuệ Fuchu, một khu tập trung các trung tâm dữ liệu, qua đó mở rộng sự hiện diện của họ trong lĩnh vực này. Khu đất mới cách trung tâm Tokyo khoảng 30 km, dự kiến sẽ nhân đôi quy mô các trung tâm dữ liệu trong khu vực, trở thành cơ sở dữ liệu lớn nhất của Thành phố Fuchu về năng lực công nghệ thông tin.

Thương vụ mua bán này cho thấy các công ty đầu tư tư nhân đang đổ xô vào thị trường trung tâm dữ liệu ở châu Á do sự bùng nổ của AI. Theo dữ liệu từ Cushman & Wakefield, nhu cầu về trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á và Bắc Á dự kiến tăng khoảng 25% mỗi năm đến năm 2028, cao hơn nhiều so với mức 14% của Mỹ. Tính đến quý 3 năm 2023, Gaw Capital đã huy động được 22,3 tỷ đô la Mỹ và đang quản lý khối tài sản trị giá 33,7 tỷ đô la Mỹ, theo thông tin trên trang web của công ty.

Bà Isabella Lo, Giám đốc điều hành, Giám đốc đầu tư và Trưởng bộ phận Nhật Bản tại Gaw Capital Partners, cho biết trong tuyên bố: “Những tiến bộ công nghệ ở Nhật Bản, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, đòi hỏi sức mạnh tính toán khổng lồ, sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về các trung tâm dữ liệu”.

Ngoài Gaw Capital, các nhà đầu tư khác cũng đang rót tiền vào trung tâm dữ liệu. Các công ty quản lý tài sản thay thế như Hillhouse Capital, Boyu Capital và CDH Investments đang trong giai đoạn đàm phán để đầu tư vào mảng trung tâm dữ liệu bên ngoài Trung Quốc của GDS Holdings Ltd. Tập đoàn Adani Enterprises Ltd. cũng có kế hoạch đầu tư 500 tỷ rupee (tương đương 6 tỷ USD) để xây dựng cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu ở miền tây Ấn Độ.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.