Đặt mua trước Ghost of Tsushima PC bị hủy tại một số quốc gia do yêu cầu tài khoản PSN

08:56 13/05/2024

3 phút đọc

Theo Eurogamer, người chơi ở hơn 170 quốc gia không có quyền truy cập PlayStation Network sẽ được hoàn tiền cho việc đặt mua trước phiên bản PC của Ghost of Tsushima trên các nền tảng Steam, Epic Games Store và Green Man Gaming. Quyết định bất ngờ này khiến nhiều người ngỡ ngàng, đặc biệt là khi phần cốt truyện chính – được xem là yếu tố quan trọng nhất của trò chơi – vẫn có thể chơi được mà không cần liên kết tài khoản PlayStation Network. Thông tin này xuất hiện sau khi Valve gỡ bỏ trò chơi khỏi danh sách tại các quốc gia nói trên vào ngày hôm qua.

Đặt mua trước Ghost of Tsushima PC bị hủy tại một số quốc gia do yêu cầu tài khoản PSN - Techlade

Theo thông tin từ nhà phát triển Ghost of Tsushima, việc liên kết tài khoản PSN chỉ bắt buộc cho chế độ chơi mạng Legends, phần chơi đơn hoàn toàn có thể trải nghiệm mà không cần tài khoản. Thông tin này được xác nhận bởi các nền tảng phân phối game PC như Steam, Green Man Gaming và Epic Games Store.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể mua và chơi Ghost of Tsushima bản PC một cách suôn sẻ nếu không có tài khoản PSN. Hiện tại, các nền tảng này đang gỡ bỏ trò chơi khỏi cửa hàng, khiến cho việc mua game trở nên bất khả thi.

Steam đang thực hiện việc hoàn tiền cho những người chơi đã đặt mua trước tựa game Ghost of Tsushima. Lý do được đưa ra là nhà phát hành game yêu cầu người chơi phải sử dụng tài khoản phụ để truy cập vào một phần nội dung của trò chơi, và việc tạo tài khoản phụ này không khả thi tại quốc gia của người chơi.

Gần 3 tháng sau khi ra mắt trên các nền tảng ngoài PlayStation Network (PSN), tựa game Helldivers 2 đã khiến cộng đồng game thủ PC dậy sóng khi Sony bất ngờ yêu cầu người chơi phải liên kết tài khoản PSN để tiếp tục trải nghiệm. Quyết định này vấp phải nhiều phản ứng tiêu cực từ game thủ, đặc biệt là những người đã mua game từ trước.

Gặp phải làn sóng phẫn nộ từ cộng đồng game thủ khi yêu cầu liên kết tài khoản PlayStation Network (PSN) để chơi Helldivers 2 trên Steam, Sony đã chính thức hủy bỏ yêu cầu này. Tuy nhiên, theo ghi nhận, tựa game vẫn bị giới hạn khu vực bán trên nền tảng Steam.

Ba quốc gia Estonia, Latvia và Lithuania vừa bất ngờ bị Steam thêm vào danh sách hạn chế. CEO của hãng phát triển Arrowhead, ông Johan Pilestedt, bày tỏ sự ngỡ ngàng khi không nhận được bất kỳ thông báo nào về việc này từ Steam và chỉ biết được thông tin qua cộng đồng game thủ.

Ban đầu, ông Pilestedt được thông báo rằng 3 quốc gia này (Việt Nam, Philippines và Indonesia) không được phép sử dụng Steam Deck do quy định hạn chế của Valve. Tuy nhiên, sau đó, ông được giải thích rằng đây chỉ là lỗi hành chính và 3 quốc gia này thực tế đã nằm trong danh sách được phép sử dụng từ đầu. Hiện tại, ông Pilestedt đang nỗ lực yêu cầu cả PlayStation và Valve dỡ bỏ hạn chế này để người dùng tại 3 quốc gia trên có thể truy cập và sử dụng Steam Deck.

Trước đây, Sony đã từng có hành động tương tự khi hạn chế bán tựa game Ghost of Tsushima. Chính vì vậy, nhiều người tin rằng quyết định hạn chế bán game lần này cũng xuất phát từ phía Sony. Tuy nhiên, hiện tại cả Sony và Valve đều chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về việc ai chịu trách nhiệm cho hành động này. Do đó, nguyên nhân thực sự vẫn còn là một bí ẩn.

Chia sẻ bài viết:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.