Đăng nhập bằng một lần chạm sẽ xuất hiện trên Android 15

22:29 17/05/2024

2 phút đọc

Mặc dù trí tuệ nhân tạo (AI) là tâm điểm của buổi thuyết trình chính tại Google I/O năm nay, thì vẫn có một loạt cập nhật tính năng mới được tiết lộ trong các phiên dành cho nhà phát triển. Ví dụ điển hình, trang web 9to5Google đã phát hiện ra rằng Android 15 và Wear OS 5 sẽ nhận được các cải tiến tiện lợi về khóa mật khẩu.

Đăng nhập bằng một lần chạm sẽ xuất hiện trên Android 15 - Techlade

Trong phiên dành cho nhà phát triển với chủ đề “Passkey và các phương thức xác thực tốt nhất”, Google thông báo Android 15 sẽ có quy trình đăng nhập chỉ bằng một chạm. Thay vì phải thao tác trên hai màn hình riêng biệt – một màn hình để chọn tài khoản và màn hình khác để xác thực vân tay/khuôn mặt, Google sẽ hợp nhất chúng thành một màn hình duy nhất.

Kết quả là bạn chỉ cần sử dụng khuôn mặt, vân tay hoặc bất kỳ phương thức mở khóa màn hình nào khác để đăng nhập vào tài khoản. Đối với nhà phát triển, tính năng này sẽ được tự động hỗ trợ trong các phiên bản Credential Manager (Trình quản lý khóa) mới trên Android 15 trở lên. Một cập nhật khác là tính năng Tự động điền sẽ hiển thị kết quả từ Credential Manager trong bàn phím Gboard. Điều này bao gồm mật khẩu, khóa mật khẩu và Đăng nhập bằng Google.

Đăng nhập bằng một lần chạm sẽ xuất hiện trên Android 15 - Techlade

Người dùng cũng sẽ dễ dàng đăng nhập lại vào các ứng dụng yêu thích trên thiết bị mới nhờ tính năng “Khôi phục” khóa mật khẩu mới dành cho điện thoại và máy tính bảng. Ứng dụng có thể lưu khóa khôi phục vào Credential Manager. Khóa này sau đó được lưu trữ cục bộ trên thiết bị và nếu bật sao lưu đám mây, nó có thể tự động được chuyển sang thiết bị mới. Nói tóm lại, người dùng sẽ không cần phải đăng nhập từng ứng dụng một cách thủ công.

Khóa mật khẩu cũng sẽ đến với Wear OS 5 trong bản cập nhật nền tảng theo quý. Điều này cho phép bạn sử dụng khóa mật khẩu, mật khẩu hoặc Đăng nhập bằng Google trực tiếp từ cổ tay. Google cho biết khả năng này cũng sẽ hoạt động với các trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba, chẳng hạn như Dashlane. Đồng hồ Apple Watch đã có một số tính năng xác thực này, nên thật tuyệt vời khi thấy Google tiếp tục cải thiện trải nghiệm cho người dùng đồng hồ thông minh Android.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.