Công ty công nghệ AI phát hiện súng sử dụng Disney để thuyết phục thành công New York

09:52 14/05/2024

3 phút đọc

Khi Thị trưởng New York City Eric Adams lần đầu gặp đại diện từ Evolv, công ty AI phát hiện súng, ông được cung cấp danh sách các địa điểm có thể sử dụng máy quét, bao gồm bệnh viện, trường học, Quảng trường Thời đại và Nhà ga xe buýt Port Authority. Theo các email được Wired thu thập, điều có vẻ đã thuyết phục Adams là tiết lộ của Evolv về một khách hàng lớn khác: Disney.

Công ty công nghệ AI phát hiện súng sử dụng Disney để thuyết phục thành công New York - Techlade

“Như tôi đã đề cập, Linda Reid, Phó Chủ tịch An ninh cho Walt Disney World (Florida) đã biết chúng tôi từ năm 2014 và triển khai nhiều hệ thống của chúng tôi tại các Công viên và Disney Springs,” đồng sáng lập Evolv Anil Chitkara viết trong một email gửi tới văn phòng của Adams vào ngày 7 tháng 2 năm 2022. “Họ đã thành công trong việc kiểm tra vũ khí với Evolv Express … Có thể có một số điểm tương đồng thú vị về cách ông suy nghĩ về vai trò của mọi người trong an ninh.”

New York City thực sự đã thử nghiệm các máy quét của Evolv tại một bệnh viện ở Bronx và bên ngoài lối vào Tòa thị chính vào cuối năm đó. Mặc dù kết quả của cả hai thử nghiệm đều đáng thất vọng – các máy này báo cáo sai nhiều hơn 85% tại bệnh viện Bronx – Adams thông báo rằng thành phố sẽ thử nghiệm các máy dò súng của Evolv trên tàu điện ngầm vào cuối năm nay.

Điều quan trọng là, lời chào hàng của Evolv tới Adams không bao gồm tàu điện ngầm như một trường hợp sử dụng tiềm năng cho các cảm biến. Trên thực tế, trong một cuộc gọi gần đây với các nhà đầu tư, CEO của Evolv Peter George nói rằng các máy dò không hướng tới giao thông công cộng, Wired báo cáo.

Chúng tôi đã liên hệ với văn phòng của Adams để hỏi tại sao thị trưởng quyết định thử nghiệm các máy quét trên tàu điện ngầm và những điểm tương đồng, nếu có, ông thấy giữa các công viên giải trí của Disney và Cơ quan Giao thông Vận tải Đô thị – chúng tôi sẽ cập nhật khi có phản hồi. Một điểm tương đồng có thể là lượng người đi lại. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 6 năm 2020 với Attractions Magazine, đồng sáng lập Evolv Mike Ellenbogan nói rằng các đơn vị Evolv Express của công ty có thể quét từ 1.800 đến 3.600 khách mỗi giờ tùy thuộc vào mẫu mã. Cuộc phỏng vấn được xuất bản ngay sau khi Six Flags thông báo đã đặt hàng 37 đơn vị cho một số công viên của mình trên toàn quốc.

Một tháng sau, blog về Disney, The Laughing Place, báo cáo rằng Disney đang thử nghiệm hệ thống Evolv Express tại Disney Springs, một loại trung tâm mua sắm ngoài trời bên ngoài Orlando, Florida. Máy quét Evolv được lắp đặt tại một số lối vào công viên của Disney tại Florida – Epcot, Animal Kingdom, Hollywood Studios và Magic Kingdom – vào cuối năm đó, theo các bài đăng trên diễn đàn WDW Magic. Disney đã liên tục mở rộng việc sử dụng các máy quét Evolv từ đó đến nay.

Công viên hàng đầu của Disney, Magic Kingdom, trung bình đón hơn 46.000 khách mỗi ngày vào năm 2022, theo Orlando Sentinel. Trong khi đó, hệ thống tàu điện ngầm New York City, trung bình có hơn 3,1 triệu lượt người đi vào một ngày trong tuần năm 2022. Có lẽ đây không phải là một điểm tương đồng hoàn hảo sau cùng.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.