Cổ phiếu Nvidia lập đỉnh mới sau khi dự báo cho thấy nhu cầu mạnh mẽ cho chip AI

10:24 27/05/2024

2 phút đọc

Nvidia gây sốt thị trường công nghệ khi giá cổ phiếu tăng vọt hơn 9% vào thứ Năm sau khi báo cáo lợi nhuận vượt qua dự báo của Phố Wall. Điều này cho thấy nhu cầu đối với chip trí tuệ nhân tạo (AI) của họ vẫn cực kỳ mạnh mẽ. Doanh thu mảng trung tâm dữ liệu của công ty đã tăng đến 427% trong quý vừa qua.

Cổ phiếu Nvidia lập đỉnh mới sau khi dự báo cho thấy nhu cầu mạnh mẽ cho chip AI - Techlade

Giá cổ phiếu Nvidia lần đầu tiên vượt mốc 1.000 USD, đạt mức cao nhất là 1.037,99 USD. Mức đỉnh trước đó của họ là 953,86 USD được thiết lập vào ngày 21 tháng 5.

Doanh thu quý đầu của Nvidia đạt 26,04 tỷ USD, cao hơn dự kiến so với ước tính 24,65 tỷ USD của LSEG. Và nhu cầu này vẫn không suy giảm.

Công ty đưa ra dự báo mạnh mẽ, dự kiến doanh thu đạt 28 tỷ USD trong quý hiện tại, vượt qua ước tính 26,61 tỷ USD của LSEG.

Bất chấp lo ngại về sự chững lại tạm thời của một số nhà phân tích, những nhà phân tích khác lại càng lạc quan hơn về Nvidia sau kết quả của họ. Stacy Rasgon của Bernstein đã nâng mức giá mục tiêu của công ty lên 1.300 USD, viết trong một lưu ý cho các nhà đầu tư rằng câu chuyện xung quanh công ty “rõ ràng chưa đến hồi kết, hoặc có khả năng chưa đạt đến đỉnh điểm.” Ông viết thêm rằng cổ phiếu của Nvidia dường như đang được định giá thấp.

Jefferies cũng nâng mức giá mục tiêu đối với cổ phiếu Nvidia lên 1.350 USD do sự khởi sắc mạnh mẽ của bộ xử lý đồ họa AI mới của họ có tên Blackwell và dự đoán sự tăng tốc về “mức độ vượt trội” vào cuối năm nay khi nền tảng này ra mắt.

Lợi nhuận ròng của Nvidia đạt 14,88 tỷ USD, tương đương 5,98 USD một cổ phiếu, tăng mạnh so với mức 2,04 tỷ USD, tương đương 82 cent một cổ phiếu của cùng kỳ năm ngoái.

Vào thứ Tư, Nvidia đã thông báo về việc chia tách cổ phiếu theo tỷ lệ 10-1, với việc cổ phiếu bắt đầu giao dịch theo điều chỉnh chia tách vào phiên giao dịch mở cửa vào ngày 10 tháng 6.

Chia sẻ bài viết:

Từ khoá:

Tin tài trợ

Nhận xét (0)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

NGAY HÔM NAY

Đăng ký để nhận thông tin sớm nhất về những câu chuyện nóng hổi hiện nay trên thị trường, công nghệ được cung cấp hàng ngày.

    Bằng cách nhấp vào “Đăng ký”, bạn chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào.